Chào mừng bạn đến với INDA!

Hotline: (HN) (+84) 986-882-818 | (HCM) (+84) 945-618-746

Energy Dashboard

ENERGY DASHBOARD EXAMPLE

Energy dashboard là một công cụ báo cáo hiện đại để theo dõi KPI năng lượng trong thời gian thực với sự trợ giúp của giao diện tương tác. Trong số đó, nó giúp các nhà cung cấp năng lượng đáp ứng nhu cầu thị trường thay đổi nhanh chóng, phân tích và tối ưu hóa chi phí sản xuất cũng như tăng lợi nhuận tổng thể trong dài hạn.

XÂY DỰNG ENERGY DASHBOARD CỦA BẠN

Thiết lập dễ dàng, nhanh chóng!

ENERGY MANAGEMENT DASHBOARD

Công ty của bạn có hàng trăm địa điểm sản xuất năng lượng từ các loại nguồn khác nhau. Là một tổng giám đốc, bạn cần có cái nhìn tổng thể về tất cả các nhà máy và sản lượng của chúng để giám sát toàn bộ một cách hợp lý. energy dashboard đầu tiên này cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan mà bạn cần: từ tổng doanh thu đến mức tiêu thụ theo lĩnh vực, đến chi phí sản xuất cho mỗi loại nguồn, bạn sẽ có được bức tranh toàn cảnh về hiệu suất của các nhà máy khác nhau.

Phần trên cùng của energy dashboard đó tập trung vào tổng mức tiêu thụ được thực hiện bởi các lĩnh vực khác nhau. Không có gì ngạc nhiên khi ngành công nghiệp tiêu thụ điện nhiều nhất, với 38%, trong khi hộ gia đình và giao thông chiếm 26% và 20% mỗi ngành. Điều quan trọng là phải biết cách tiêu thụ được phân bổ giữa các ngành bạn cung cấp và nó phát triển như thế nào, để hiểu người tiêu dùng chính của bạn là ai và đáp ứng nhu cầu của họ. Các nhà máy công nghiệp lớn thực sự đòi hỏi nhiều hơn và nhiều loại năng lượng khác so với một hộ gia đình nông thôn đơn giản. Bên cạnh đó, nó sẽ không được vận chuyển theo cùng một cách. Việc chia nhỏ Tổng mức tiêu thụ theo ngành cho phép bạn biết khu vực nào sử dụng hết bao nhiêu điện năng của bạn, một chỉ số cho phép bạn điều chỉnh cả sản xuất và phân phối cho phù hợp. Những thông tin chi tiết này sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc lập kế hoạch sản xuất.

Bên dưới mức tiêu thụ, bạn cũng có thể tìm thấy Doanh số được chia nhỏ theo lĩnh vực, theo cùng xu hướng với mức tiêu thụ; mà còn là tiêu thụ năng lượng tái tạo cho mỗi lĩnh vực. Năng lượng tái tạo ngày càng phát triển hơn khi chúng được yêu cầu ngày càng nhiều hơn bởi người tiêu dùng, những người đã nhận ra tác động của con người đối với môi trường của nó và rằng các nguồn tài nguyên thiên nhiên không phải là vô hạn. Với sự nóng lên toàn cầu, mọi người tìm kiếm các năng lượng thay thế tạo ra ít khí thải CO2 hơn và góp phần thiết lập mức tiêu thụ chung theo con đường bền vững. Cho đến nay, các hộ gia đình là những người tìm kiếm nhiều nhất; nhưng các công ty và các ngành công nghiệp lớn ngày càng được yêu cầu trở nên xanh hơn vì tác động lớn của chúng, do lượng năng lượng khổng lồ mà chúng tiêu thụ.

Ở cấp độ hoạt động cao hơn, chỉ số dưới cùng giám sát thời gian ngừng hoạt động của thiết bị của bạn bằng cách tính số lần Cắt nguồn và Tổng thời lượng của chúng. Những người giám sát cơ sở thường sợ mất điện, nhưng chúng không phải là một điều xấu và giúp nhà máy của bạn hoạt động tốt hơn. Khi thời gian ngừng hoạt động được lên lịch và lên kế hoạch, nó cho bạn thời gian để thực hiện công việc bảo trì chăm sóc hệ thống của bạn và đảm bảo hoạt động hiệu quả về lâu dài. Tuy nhiên, việc cắt điện có thể gây bất ngờ – trong trường hợp như vậy, bạn bắt buộc phải có các biện pháp cho phép bạn nhanh chóng đối mặt với tình trạng mất điện và ứng phó hiệu quả để khôi phục trạng thái hoạt động tốt. Việc cắt điện quá thường xuyên cũng có thể là dấu hiệu của việc thiết bị cũ có thể cần được thay thế.

Cuối cùng, Chi phí sản xuất được đo lường theo nguồn năng lượng và được hiển thị trong biểu đồ thanh xếp chồng lên nhau, cho thấy sự phát triển trong thời gian một năm. Đánh giá chi phí dài hạn giúp lựa chọn nguồn năng lượng bền vững hơn về mặt tài chính.

ENERGY FINANCIAL DASHBOARD

Energy dashboard thứ hai này hướng sự chú ý vào một loạt các KPI liên quan đến tài chính. Đối với bất kỳ doanh nghiệp nào, cơ sở của bạn cần theo dõi tình trạng tài chính của mình để giữ nguồn vốn lành mạnh để hoạt động có thể tiếp tục.

Ở phần bên trái của trang tổng quan, chúng tôi có tổng hợp các thống kê KPI tổng thể trong năm, với một con số trung bình và một đường xu hướng cho từng số liệu. Tổng Lợi tức Cổ đông là 45% và gần đây đang tăng lên, trong khi Dòng tiền Hoạt động là khoảng € 334 triệu với xu hướng tăng trưởng chung trong năm. Tiền ròng là chỉ số có xu hướng tăng trưởng rõ ràng, trong khi Chi phí sản xuất và Tổng doanh thu vẫn khá đồng đều, có tăng và giảm.

Mỗi chỉ số này được trình bày chi tiết trong phần còn lại của trang tổng quan. Dòng tiền đầu tiên trong số đó, Dòng tiền hoạt động, đã có mức tăng trưởng hàng năm là 20%, mà chúng ta có thể thấy bằng biểu đồ thanh ngang cho thấy sự phát triển của nó trong 5 năm qua. Dòng tiền hoạt động giúp đánh giá xem một công ty có thể tạo ra đủ tiền mặt để duy trì nhưng cũng phát triển hoạt động của mình hay không.

Chi phí Sản xuất được hiển thị được chia nhỏ theo nguồn năng lượng mà chúng tạo ra. Chúng tôi thấy rằng năng lượng tái tạo có chi phí sản xuất cao nhất với 7,27% mỗi kWh, trong khi sinh khối là rẻ nhất để tạo ra. Như đã nêu trong bảng điều khiển quản lý năng lượng đầu tiên, bạn cần đánh giá chi phí theo thời gian để biết chi phí nào bền vững nhất về mặt tài chính. Để tính toán chi phí sản xuất, thường được gọi là “LCOE” cho Chi phí điện năng được bình đẳng hóa, bạn cần chia tổng chi phí (xây dựng, vận hành và duy trì một cơ sở trong suốt thời gian tồn tại của nó) cho tổng sản lượng ước tính trong suốt thời gian đó. Sau đó, bạn có mức giá tối thiểu trung bình mà tại đó điện phải được bán, để cân bằng chi phí với lợi nhuận. Hãy nhớ rằng một tài sản như năng lượng mặt trời, gió và các năng lượng tái tạo khác có thể cần chi phí xây dựng trả trước lớn hơn,

Tổng Lợi tức của Cổ đông (TSR) được hiển thị ở dưới cùng và cho thấy sự phát triển trong 5 năm. Được biểu thị dưới dạng tỷ lệ phần trăm, nó thể hiện sự chênh lệch giữa giá cổ phiếu giữa đầu năm và cuối năm, đo lường tiến trình và hiệu suất của cổ phiếu của công ty. So sánh TSR với TSR của đối thủ cạnh tranh sẽ cho bạn biết liệu bạn có đang đi đúng hướng hay không. Ý tưởng là mang lại giá trị lâu dài cho các cổ đông, bằng cách tạo ra lợi ích tài chính cho họ. Nó là một cách thị trường đánh giá hoạt động của một công ty trong một khoảng thời gian nhất định. Thu nhập ròng đại diện cho lợi nhuận mà một công ty tạo ra, sau khi trừ đi tất cả các chi phí hoạt động kinh doanh: lãi vay, thuế, khấu hao và các chi phí khác. Nó là một chỉ số quan trọng để đánh giá mức độ lợi nhuận của công ty.

XÂY DỰNG ENERGY DASHBOARD CỦA BẠN

Thiết lập dễ dàng, nhanh chóng!

ENERGY OPERATIONAL DASHBOARD

Phần cuối cùng của energy dashboard của chúng tôi tập trung vào hoạt động, dành cho người quản lý nhà máy, người cần có tất cả các chỉ số trong tầm tay để đánh giá hoạt động tốt của một cơ sở. Do việc sản xuất và tiêu thụ năng lượng của một nhà máy lớn rất phức tạp, báo cáo như vậy sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan mà bạn cần để có ý tưởng về hoạt động, hiệu quả, khả năng tiết kiệm năng lượng của nó, v.v. Đó là điều cần thiết khi đưa ra các quyết định quan trọng hoặc thực hiện hành động ngay lập tức về việc sử dụng và tối ưu hóa năng lượng.

Bắt đầu với Tính sẵn có của nhà máy: số liệu này không nên nhầm với hệ số công suất, chỉ số đo sản lượng của nhà máy. Tính khả dụng cho phép bạn theo dõi phần trăm thời gian nhà máy của bạn có thể hoạt động. So sánh sự sẵn có của một số nhà máy giúp bạn xác định các vấn đề tiềm ẩn và điểm yếu trong thiết bị; nhưng các cây cần phải tương đồng (than so với than, gió so với gió, v.v.). Nếu bạn muốn so sánh các danh mục khác nhau, cần phải thực hiện bằng cách tính đến các yếu tố khác: sản lượng cuối cùng, chi phí bảo trì, v.v. Bằng cách xác định lý do tại sao nhà máy của bạn không có sẵn, bạn biết phải sửa những gì để tăng số lượng giờ hoạt động.

Phân phối sản lượng năng lượng mà cơ sở của bạn sản xuất và / hoặc phân phối là một số liệu quan trọng để hiểu người tiêu dùng hơn. Có thể là để sử dụng trong gia đình hoặc công nghiệp, khi biết số lượng các loại năng lượng khác nhau được cung cấp, bạn sẽ có được cái nhìn sâu sắc về nhu cầu của người tiêu dùng và do đó có thể dự đoán nó tốt hơn – và điều chỉnh đề xuất và cung cấp của bạn cho phù hợp.

Energy dashboard cuối cùng của chúng tôi cũng xem xét Tỷ lệ Hiệu suất của nhà máy, bằng cách so sánh sản lượng thực tế với lý thuyết, dự kiến. So sánh hai giá trị này cung cấp cho bạn những hiểu biết sâu sắc về hiệu quả của cơ sở của bạn. Sự khác biệt giữa hai con số đến từ tổn thất năng lượng do các nguyên nhân khác nhau: đầu vào năng lượng mặt trời, hệ thống nước, giảm độ dẫn điện, v.v. Nhờ chỉ số này, bạn có thể phát hiện ra các vấn đề trong sản xuất và hành động. Bạn cũng có thể sử dụng nó để so sánh các nội dung khác nhau để xem nội dung nào tạo ra lợi nhuận tốt hơn.

Bằng cách sử dụng energy dashboard cho cơ sở nhà máy hoặc công ty mạng lưới phân phối của bạn, bạn có thể khai thác sức mạnh của phân tích dữ liệu và tạo ra những thay đổi mạnh mẽ. Việc quản lý lưu trữ và vận chuyển điện năng, đảm bảo tính sẵn sàng cao với giá cả phải chăng sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Từ lợi ích môi trường đến tiết kiệm tài chính và tiêu dùng, tiềm năng của phân tích năng lượng là đáng kể. Chúng giúp bạn tìm ra những thông tin chi tiết có giá trị và có thể hành động, dẫn đến các quyết định sáng suốt hơn.

CÁC SẢN PHẨM CỦA 1BS ANALYTICS

  • Dashboards By Function
  • Dashboards By Industry
  • Dashboards By Platform

Management

Finance

IT

Sale

Marketing

Human Resources

Service & Support

Procurement

Healthcare

Logistics

Manufacturing

Retail

Education

FMCG

Energy

Market Research

Digital Media

Real Estate

Youtube

Facebook

Linkedln

Twitter

Google Analytics

Google Adwords

SalesForce

Zendesk

Ecommerce

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

GỬI LIÊN HỆ THÀNH CÔNG
CẢM ƠN QUÝ KHÁCH ĐÃ ĐĂNG KÝ
Hướng dẫn ứng tuyển