Chào mừng bạn đến với INDA!

Hotline: (HN) (+84) 986-882-818 | (HCM) (+84) 945-618-746

Triển khai kho dữ liệu

Triển khai kho dữ liệu Data Warehouse

Data Warehouse là một kho lưu trữ trung tâm cho tất cả dữ liệu doanh nghiệp của bạn. Ưu điểm của data warehouse khác so với các loại lưu trữ dữ liệu khác là nó có thể lưu trữ dữ liệu từ nhiều nguồn. Ví dụ các nguồn dữ liệu từ mạng xã hội, hoạt động marketing, phần mềm CRM, ERP… Giúp các dữ liệu này có thể truy xuất được trong thời gian thực. Cho phép truy cập các thông tin để xác định xu hướng, thị hiếu khách hàng.

Dịch vụ triển khai Data Warehouse tại INDA

INDA là đơn vị cung cấp các giải pháp Business Intelligence hàng đầu tại Việt Nam. Là đối tác hàng đầu của Oracle, Google, Microsoft, Tableau chúng tôi giúp doanh nghiệp xây dựng một Data Warehouse hiệu suất cao.

Đồng thời, chúng tôi hỗ trợ triển khai Data Warehouse trên cloud, giúp xây dựng một giải pháp:

 • Dễ dàng mở rộng.
 • Tăng hiệu quả chi phí.
 • Khởi động và vận hành nhanh hơn.
 • Tối ưu hóa cho phân tích.
 • Không tiêu tốn nhiều tài nguyên.

Dịch vụ triển khai Data Warehouse của INDA bao gồm:

Tư vấn Data Warehouse

Các chuyên gia của INDA sẽ tư vấn cho khách hàng để xây dựng mới, cải thiện hoặc nâng cấp các giải pháp Data Warehouse sẵn có của doanh nghiệp. Chúng tôi hỗ trợ:

 • Thiết kế một giải pháp Data Warehouse mới. Chúng tôi sẽ thiết kế một giải pháp đầy đủ đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp. Bằng cách phỏng vấn các phòng ban, phân tích cơ sở hạ tầng hiện có, phân tích các nguồn dữ liệu và các loại dữ liệu được lưu trữ.
 • Đề xuất các giải pháp lưu trữ như: Data Warehouse trên cloud, on-premise hoặc hybrid.
 • Thiết kế chiến lược tích hợp dữ liệu.
 • Tư vấn về phương pháp quản lý chất lượng dữ liệu.
 • Đề xuất các công nghệ đi kèm tốt nhất.

Xây dựng Data Warehouse

Chúng tôi thực hiện mô hình hóa dữ liệu và triển khai Data Warehouse. Hoặc thực hiện giải pháp toàn diện bao gồm xây dựng Data Lake, Data Warehouse, quy trình ELT, và khối OLAP. Để đáp ứng các yêu cầu về thời gian và ngân sách, chúng tôi áp dụng các mô hình vòng đời lập trình thích hợp nhất như Iterative, Incremental, Scrum, Kanban, Waterfall.

Hỗ trợ về Data Warehouse

Các hoạt động hỗ trợ của chúng tôi nhằm đảm bảo rằng Data Warehouse của bạn duy trì được nền tảng cho các thông tin giá trị. Các quy trình ETL vận hành chính xác, áp dụng các quản lý chất lượng dữ liệu, KPI được tính toán hợp lý. Chúng tôi thực hiện như sau:

 • Cung cáp dịch vụ quản trị dữ liệu. Chúng tôi xây dựng quy tắc để đảm bảo dữ liệu sạch và chính xác. Thêm nguồn dữ liệu mới, tải dữ liệu mới và điều chỉnh các quy trình ETL.
 • Giám sát hiệu suất và dung lượng của Data Warehouse. Bao gồm: thời gian chạy truy vấn, tính chính xác của dữ liệu biến đổi và sao lưu dữ liệu.
 • Giải quyết các vấn đề xảy ra.

Di chuyển Data Warehouse lên cloud

Chúng tôi giúp doanh nghiệp chuyển đổi data warehouse trên on-premise lên Cloud (Oracle Cloud, Google Cloud, Azure). Insight Data sẽ khảo sát và đưa ra những chiến lược migrate tốt nhất cho khách hàng. Bạn có thể di chuyển tất cả dữ liệu hoặc sử dụng giải pháp hybrid. Với giải pháp hybrid, các dữ liệu quan trọng sẽ được lưu tại on-premise và những dữ liệu khác sẽ được lưu trên cloud. Chúng tôi sẽ giúp khách hàng:

 • Xây dựng chiến lược và kế hoạch migrate.
 • Cung cấp dịch vụ Cloud phù hợp nhất.
 • Cấu hình cụm đám mây theo cách tối ưu hóa chi phí.
 • Tái lập trình lại data warehouse trên nền tảng mới.
 • Chuyển các dữ liệu master và metadata sang data warehouse mới.
 • Kiểm tra tính toàn vẹn của dữ liệu sau khi di chuyển thành công.

Lợi ích của việc triển khai Data Warehouse​

Việc sử dụng Data Warehouse có tác động to lớn đến doanh nghiệp, cùng với các giải pháp BI sẽ giúp mang lại nhiều lợi ích hơn. Bao gồm:

1. Cung cấp góc nhìn toàn diện về doanh nghiệp

Kho dữ liệu tổng hợp dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau tập trung về một nơi, giúp cho data luôn luôn sẵn sàng cho nhà quản trị với chất lượng cao nhất, thời gian tìm kiếm thấp nhất, và đầy đủ nhất. Khi phân tích dữ liệu, các nhà phân tích cũng có thể sử dụng giải pháp báo cáo thông minh Google Data Studio hay Tableau hay PowerBI để phân tích thông tin dữ liệu, điều này mang lại cho họ thông tin chi tiết và câu trả lời tuyệt vời cho những câu hỏi mà có lẽ họ thậm chí không nghĩ đến.

2. Cung cấp đầy đủ thông tin hiện tại và lịch sử của doanh nghiệp và sẵn sàng cho việc khai thác, sử dụng cho việc hỗ trợ ra quyết định chiến lược

Bạn cũng cần dữ liệu trong quá khứ để so sánh hiệu quả làm việc của từng cá nhân, phòng ban, hoặc toàn bộ công ty với các số liệu thực tế trong quá khứ mà công ty bạn có được. Data Warehouse cung cấp cho bạn toàn bộ số liệu này trong quá khứ từ kế hoạch và thực tế vận hành mà bạn đã thực hiện được

3. Chất lượng dữ liệu và tính thống nhất dữ liệu của toàn doanh nghiệp

Kho Dữ Liệu sẽ giúp bạn giảm đi các dữ liệu thừa, lọc ra các dữ liệu mà người dùng thực sự cần và chuẩn hóa các hoạt động thu thập dữ liệu từ các nguồn dữ liệu, thông qua đó bạn sẽ có một hệ thống dữ liệu nguồn và Data Warehouse đáp ứng đúng với yêu cầu của người business user và nhất là hệ thống này sẽ thống nhất trong toàn bộ hoạt động của doanh nghiệp bạn.

4. Cắt giảm thời gian

Doanh nghiệp vận hành có rất nhiều phần mềm cho dù có thể bạn đã có các phần mềm lõi như ERP, CRM,.. Thay vì phải đi nhặt từng nguồn dữ liệu và từ đó đem về làm sạch, Kho Dữ Liệu cung cấp đầy đủ cho bạn, bạn sẽ thấy rằng công việc xử lý số liệu của bạn sẽ nhanh hơn gấp nhiều lần so với trước đây khi chưa có Data Warehouse.

5. Nâng cao lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp 

Kho Dữ Liệu cung cấp môi trường cho các quản lý và lãnh đạo phân tích, tìm hiểu nhằm đưa ra quyết định chiến lược cho doanh nghiệp một cách chính xác, nhằm định hướng đúng khách hàng, đúng sản phẩm và đúng thời điểm, đưa doanh nghiệp của bạn đạt tới các tầm cao mới, thị trường mới và các phân khúc khách hàng mới.

6. Hệ số thu nhập trên đầu tư (ROI) rất cao

Tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho nhân viên, cung cấp các báo cáo quản trị nhanh chóng giúp nâng cao hiệu quả đầu tư cho doanh nghiệp và Kho Dữ Liệu được các tổ chức đánh giá, tư vấn cho rằng đây là đầu tư mang lại ROI cao nhất trong các hoạt động đầu tư để phát triển doanh nghiệp.

7. Hỗ trợ các nhà quản lý tự tin dự báo các hoạt động của doanh nghiệp

Tự tin đưa ra con số sản lượng kế hoạch vào năm sau, phân vào các tháng hoặc quý như thế nào, giá cả của từng mặt hàng vào từng khoản thời gian trong tương lai như thế nào, mở rộng kênh bán hàng nào, thêm nhà phân phối hay không, đặt thêm tổng kho thế nào, làm thế nào để phát triển sản phẩm của mình ở khu vực A, B, C nào đó, thời điểm ra sản phẩm mới khi nào…. và còn rất nhiều câu hỏi cho các nhà quản lý mà bạn cần phải giải quyết.

8. Cải thiện quy trình và thời gian để ra quyết định cho các cấp quản lý và lãnh đạo

Các quy trình làm việc của doanh nghiệp giờ đây đã được số hoá, cung cấp số liệu đế với lãnh đạo doanh nghiệp một cách nhanh nhất và đặt biệt là cung cấp luôn cho lãnh đạo các góc nhìn, các hoạt động, các số liệu liên quan giúp cho lãnh đạo doanh nghiệp một cái nhìn tổng thể hơn về một vấn đề quản trị. Nó giúp cho các nhà quản trị là việc một cách định lượng trong môi trường số hoá, cộng tác và chắc chắn sẽ cắt giảm rất nhiều các hoạt động thừa, không mang tới giá trị cho các đối tác của doanh nghiệp, tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp.

THÔNG TIN LIÊN HỆ TƯ VẤN DỊCH VỤ TẠI INDA

Hà Vũ Phượng 

Giám đốc Công Ty

12 năm kinh nghiệm triễn khai dự án Data Warehouse / BI cho ngân hàng. Tập đoàn trong nhiều lĩnh vực như: Techcombank, VPBank, SeaBack, Sacombank, SCB Bank, Ngân hàng nhà nước, Masan, Mobifone ABIC, PTI, Vietnam Airlines, ACSV, Vin Commerce, TSG…

Chuyên gia cao cấp về tư vấn chiến lược quản trị dữ liệu (Data Governance). Đồng thời là giảng viên đào tạo công nghệ của hãng oracle, Microsoft, Google tại Việt Nam.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Hướng dẫn ứng tuyển