Chào mừng bạn đến với INDA!

Hotline: (HN) (+84) 986-882-818 | (HCM) (+84) 945-618-746

Những lợi ích đột phá mà Cơ sở hạ tầng Đám mây Oracle mang lại cho doanh nghiệp

Những lợi ích đột phá mà Cơ sở hạ tầng Đám mây Oracle mang lại cho doanh nghiệp

Cơ sở hạ tầng Đám mây Oracle (Oracle Cloud Infrastructure – OCI) là một nền tảng toàn diện và hợp nhất, cung cấp các dịch vụ khác nhau như IaaS, PaaS, SaaS và DaaS. Với OCI, Oracle đã kết hợp một loạt các dịch vụ máy tính, lưu trữ, cơ sở dữ liệu và nền tảng với chi phí phù hợp dành cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô. Có thể nói, OCI chính là một giải pháp lý tưởng đối với các doanh nghiệp muốn chuyển đổi từ hệ thống on-premise sang cloud. 

Cùng 1BS tìm hiểu về các dịch vụ mà OCI cung cấp cũng như lợi ích mà OCI mang lại cho doanh nghiệp trong phần dưới đây.

Các dịch vụ được cung cấp bởi Oracle Cloud

1. Cơ sở hạ tầng như một dịch vụ (IaaS)

Khả năng tính toán của OCI trải dài từ các máy chủ vật lý và máy ảo (VM) đến các bộ xử lý đồ họa (GPU), tính toán hiệu suất cao (HPC) và điều phối vùng chứa. OCI có các tùy chọn lưu trữ khác nhau, bao gồm cục bộ, tệp, đối tượng, kho lưu trữ cho các trường hợp sử dụng lưu trữ quan trọng và khối lượng công việc lớn.

OCI được thiết kế với trọng tâm là mạng lưới ảo hóa độc lập. Khả năng ảo hóa mạng của OCI tách rời mạng của người giám sát, giảm đáng kể rủi ro bảo mật làm cơ sở cho hầu hết các trình giám sát.

2. Nền tảng như một dịch vụ (PaaS)

OCI’s PaaS xây dựng từ các dịch vụ IaaS, tích hợp Oracle và các khuôn khổ mã nguồn mở khác. Một số dịch vụ PaaS phổ biến của OCI bao gồm:

 • Phát triển ứng dụng, nơi các nhà phát triển có thể thiết kế, viết mã, kiểm tra và triển khai các ứng dụng thông minh hiện đại trên nền tảng đám mây
 • Cơ sở dữ liệu đám mây, nơi các tổ chức có thể truy cập các phiên bản hiệu suất cao của Oracle Autonomous Database, giúp giảm bớt khối lượng công việc cần quản lý 
 • Quản lý nội dung, nơi các tổ chức có thể cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng nhanh chóng thông qua một công cụ tập trung, hợp nhất
 • Tích hợp, nơi các nhà phát triển có thể tích hợp các ứng dụng và dữ liệu khác nhau từ các nguồn khác nhau để tạo ra các phân tích sâu sắc
 • Phân tích kinh doanh, nơi các tổ chức có thể đạt được thông tin kinh doanh toàn diện (BI) trên dữ liệu của họ thông qua các thuật toán machine learning được nhúng.

3. Phần mềm như một dịch vụ (SaaS)

Các dịch vụ OCI SaaS là ​​các ứng dụng luôn sẵn sàng để được sử dụng và các doanh nghiệp có thể dễ dàng tận dụng cho các trường hợp sử dụng khác nhau, ví dụ như tự động hóa các hoạt động khác nhau, bao gồm nguồn nhân lực, lập kế hoạch nguồn lực doanh nghiệp (ERP), bán hàng và tiếp thị, quản lý chuỗi cung ứng và quản lý tài chính.

4. Dữ liệu như một dịch vụ (DaaS)

OCI’s DaaS là ​​một công cụ tổng hợp dữ liệu. Người dùng có thể tận dụng công cụ này để truy cập hơn 135 triệu bản ghi liên hệ trên toàn thế giới với hơn 90 đặc điểm thuộc tính doanh nghiệp khác nhau (firmographics), đồng thời sử dụng các dữ liệu trong đó để chuẩn hóa và sửa dữ liệu liên hệ theo thời gian thực. Ngoài ra, DaaS cung cấp dữ liệu theo cách hoàn chỉnh và chính xác nhất cho từng doanh nghiệp.

Lợi ích của Cơ sở hạ tầng đám mây Oracle (OCI)

Nhờ những công nghệ như Cơ sở dữ liệu tự động (Oracle Autonomous Database), Kho dữ liệu tự động (Oracle Autonomous Data Warehouse) và Xử lý giao dịch tự động (Oracle Autonomous Transaction Processing), OCI có khả năng xử lý khối lượng công việc lớn, sử dụng nhiều dữ liệu với khả năng bảo mật tốt hơn. Cơ sở hạ tầng đám mây Oracle mang lại cho doanh nghiệp những lợi ích sau:

1. Khả năng xây dựng dựa trên các giải pháp on-premise sẵn có  

Các doanh nghiệp đã đầu tư nhiều vào các giải pháp on-premise có thể chuyển chúng sang cloud một cách dễ dàng với toàn quyền kiểm soát, ví dụ: ảo hóa, thiết lập máy chủ và lưu trữ cũng như vị trí trung tâm dữ liệu, đồng thời doanh nghiệp có thể tùy chọn sử dụng kiến ​​thức chuyên môn của Oracle khi cần.

2. Tăng hiệu suất 

Các doanh nghiệp dù đang ở quy mô nào cũng cần những ứng dụng liên tục được cập nhập. Cơ sở hạ tầng đám mây Oracle cung cấp các máy chủ đơn giản có thể xử lý các tập dữ liệu khổng lồ theo thời gian thực, tận dụng cơ sở dữ liệu Oracle có hiệu suất cao, có khả năng mở rộng cao và các công nghệ liên quan như Oracle Real Applications Clusters. Các máy chủ này cũng sử dụng bộ nhớ nhanh (NVME) với khả năng xử lý vài chục terabyte theo mỗi trường hợp.

3. Tính bảo mật cao 

Doanh nghiệp cần các ứng dụng, mạng và dữ liệu với tính bảo mật cao nhằm tránh những vi phạm có thể xảy ra ảnh hưởng đến danh tiếng của mình. Cơ sở hạ tầng đám mây Oracle được xây dựng chú trọng đặc biệt vào khả năng bảo mật: 

 • Tách biệt giữa tài nguyên mạng và điện toán
 • Cho phép thiết lập khả năng bảo vệ chuyên sâu thông qua tường lửa tích hợp
 • Tích hợp với các công cụ quản lý truy cập danh tính
 • Xác thực đa yếu tố
 • Mã hóa dữ liệu.

4. Kiến trúc mở  

Với Cơ sở hạ tầng đám mây Oracle, doanh nghiệp sẽ không bắt buộc phải sử dụng giải pháp của một nhà cung cấp duy nhất. Doanh nghiệp có thể chạy khối lượng công việc trên Oracle hoặc trên nền tảng khác, nhưng vẫn giữ được khả năng tương tác thông qua việc tuân thủ các tiêu chuẩn. Thêm vào đó, OCI hỗ trợ công nghệ open-source và tạo ngôn ngữ lập trình với khả năng tích hợp DevOps và các công cụ CNTT từ các nhà cung cấp khác nhau và chạy trên cả máy chủ Windows và Linux.

Những lợi ích đột phá mà Cơ sở hạ tầng Đám mây Oracle mang lại cho doanh nghiệp

Parallels RAS giúp mọi thứ dễ dàng hơn trên Cơ sở hạ tầng đám mây Oracle

Máy chủ ứng dụng từ xa Parallels® (RAS) cung cấp sự hỗ trợ mạnh mẽ cho quá trình phân phối các loại tài nguyên, bao gồm ảo hóa hạ tầng máy tính (VDI), ứng dụng, máy PC, thư mục và dữ liệu trên OCI. Với Parallels RAS, doanh nghiệp có thể triển khai và quản lý việc phân phối ứng dụng và máy tính để bàn trên nhiều môi trường khác nhau. OCI giúp on-premise, public cloud, hybrid và hạ tầng “siêu hội tụ” (HCI) trở nên dễ dàng và nhanh chóng.

Parallels RAS tương thích với các hệ điều hành và công nghệ khác nhau, bao gồm Remote Desktop Session Host (RDSH) và ảo hóa hạ tầng máy tính (VDI), sử dụng nhiều trình siêu giám sát, bao gồm Microsoft Hyper-V, Nutanix Acropolis và Scale Computing HC3. Parallels RAS triển khai VDI bằng cách sử dụng các mẫu tùy chỉnh, cho phép các VMs dành cho khách được tạo ngay lập tức.

Với Parallels RAS, quản trị viên có thể cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào PC và các thiết bị khác của họ từ xa với đầy đủ quyền quản trị. Hơn nữa, Parallels RAS cho phép phân phối nhanh chóng các máy tính từ xa chuyên dụng từ hạ tầng máy tính lưu trữ (HDI), chẳng hạn như Hệ thống HPE Moonshot và Atrust Remote PC Array. HDI được sử dụng khi VDI không đáp ứng được khả năng tính toán cần thiết trong các ứng dụng sử dụng nhiều dữ liệu như khai thác dữ liệu và chỉnh sửa video hoặc đồ họa.

Parallels RAS đã giành được Giải Bạch kim về Bảo mật Ứng dụng trong Giải thưởng Bảo mật Chính phủ năm 2020, hay còn gọi là The Govies, do Security Today trao tặng.

Cơ sở dữ liệu tự động của Oracle (OAD)

Cơ sở dữ liệu tự động Oracle (OAD) là một cơ sở dữ liệu dựa trên nền tảng đám mây với khả năng học máy (machine learning – ML). Cơ sở dữ liệu với khả năng tự chăm sóc tối ưu, giảm thiểu sự can thiệp của quản trị viên cơ sở dữ liệu (DBA) và loại bỏ các tác vụ thủ công dễ xảy ra lỗi.

Khía cạnh “self-driving” – tự điều khiển của OAD giúp các DBA cắt bỏ những nhiệm vụ buồn tẻ thông thường, thay vào đó tập trung vào những công việc cấp cao hơn và phát triển hơn. Trọng tâm về hiệu suất của OAD là các thuật toán ML thích ứng với khả năng tự động vá, sao lưu, điều chỉnh và nâng cấp cơ sở dữ liệu bất cứ lúc nào khi hệ thống đang chạy để đảm bảo tính khả dụng tối đa.

Oracle ra mắt OAD vào năm 2017, bắt đầu với Oracle Database 18c và các phiên bản mới hơn. Là một phần mềm quản lý cơ sở dữ liệu, Oracle 18c vẫn chưa có khả năng tự động hóa cao. Các tính năng tự động hóa sau đó được Oracle xây dựng trên Oracle 18c với mục đích biến nó trở thành một cơ sở dữ liệu tự động hóa. Oracle cung cấp sự kết hợp này như một dịch vụ đám mây, được mô tả với ba yếu tố chính là “self-driving” – tự điều khiển, “self-securing” – tự bảo mật và “self-repairing” – tự sửa chữa.

 • Self-driving – Tự điều khiển. OAD tự động hóa tất cả các hoạt động của cơ sở dữ liệu, bao gồm cung cấp, giám sát, sao lưu, điều chỉnh và tối ưu hóa. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là OAD sẽ loại bỏ hoàn toàn vai trò của DBA. DBA cần thiết trong việc quản lý một số tác vụ cơ sở dữ liệu như kết nối ứng dụng với cơ sở dữ liệu.
 • Self-securing – Tự bảo mật. OAD có các khả năng sẵn có để tự bảo vệ trước sự tấn công của người dùng nội bộ hoặc từ bên ngoài. Doanh nghiệp có thể tận dụng OAD nhằm giảm thiểu những lo ngại về bảo mật và các vấn đề về mã hóa và vá cơ sở dữ liệu.
 • Self-repairing – Tự sửa chữa. OAD có các cơ chế bảo vệ tự phòng ngừa trước các thời gian ngừng hoạt động có kế hoạch và không có kế hoạch. Do đó, bạn có thể nhanh chóng và tự động phục hồi sau sự cố mà không có bất kỳ thời gian ngừng hoạt động nào.

OAD bao gồm hai thành phần chính với khả năng điều chỉnh nó phù hợp và liền mạch với các loại khối lượng công việc: kho dữ liệu và xử lý giao dịch. Kho dữ liệu sử dụng dữ liệu đã được chuẩn bị sẵn để thực hiện các hoạt động kinh doanh thông minh, đồng thời quản lý tất cả các hoạt động trong vòng đời quản lý cơ sở dữ liệu, bao gồm cả quét truy vấn.

Mặt khác, xử lý giao dịch tạo điều kiện cho các giao dịch dựa trên thời gian như phân tích và cá nhân hóa theo thời gian thực, người dùng sẽ cần ít bản ghi hơn dựa trên các hoạt động được xác định trước.

Một trong những lợi ích đầu tiên mà doanh nghiệp nhận được từ OAD là khả năng tiết kiệm chi phí. Bằng cách giảm số lượng DBA để quản lý OAD hoặc triển khai lại chúng ở nơi khác thành các chức năng chiến lược hơn, doanh nghiệp có thể tiết kiệm chi phí. 

Lợi ích tiếp theo OAD có thể mang lại cho doanh nghiệp là khả năng nâng cao mức độ dịch vụ bằng cách loại bỏ các hoạt động cơ sở dữ liệu thủ công, dễ xảy ra lỗi thông qua tự động hóa. Việc chuyển đổi sang OAD cho phép các DBA tái tập trung vào các kỹ năng khoa học dữ liệu của họ thành những hiểu biết sâu sắc hơn, mang đến nhiều giá trị hơn cho doanh nghiệp.

Với OAD, doanh nghiệp có thể đạt được hiệu suất tối đa, cơ sở dữ liệu uptime và luôn được bảo mật. Không giống như cơ sở dữ liệu truyền thống, OAD tận dụng các thuật toán học máy – machine learning, được thiết kế để điều chỉnh hiệu suất tự động và tự động vá lỗi theo thời gian thực. Điều này đảm bảo doanh nghiệp đạt được hiệu suất và bảo mật tối đa.

LIÊN HỆ VỚI INDA

TIN TỨC LIÊN QUAN

Hướng dẫn ứng tuyển