Chào mừng bạn đến với INDA!

Hotline: (HN) (+84) 986-882-818 | (HCM) (+84) 945-618-746

Tư vấn dịch vụ triển khai Snowflake cho doanh nghiệp

Tư vấn dịch vụ triển khai Snowflake cho doanh nghiệp

Một trong những nền tảng dữ liệu phổ biến nhất là Snowflake, hoạt động như một kho dữ liệu đám mây và được đánh giá cao về khả năng hỗ trợ môi trường cơ sở hạ tầng nhiều đám mây. Snowflake là kho dữ liệu được xây dựng dựa trên cơ sở hạ tầng đám mây của Amazon Web Services hoặc Microsoft Azure và cho phép lưu trữ và tính toán mở rộng quy mô một cách độc lập.

Nhưng trước khi triển khai Snowflake hãy tìm hiểu lý do tại sao Snowflake lại trở nên phổ biến đến vậy, hãy tìm hiểu nó là gì và hoạt động như thế nào.

Snowflake là gì?

Được phát triển vào năm 2012,  Snowflake  là một SaaS (phần mềm dưới dạng dịch vụ) được quản lý hoàn toàn, cung cấp một nền tảng duy nhất để lưu trữ dữ liệu, hồ dữ liệu, kỹ thuật dữ liệu, khoa học dữ liệu, phát triển ứng dụng dữ liệu cũng như chia sẻ và sử dụng an toàn dữ liệu thời gian thực/dữ liệu được chia sẻ . 

Triển khai Snowflake có các tính năng vượt trội như tách bộ nhớ và điện toán, tính toán có thể mở rộng nhanh chóng, chia sẻ dữ liệu, sao chép dữ liệu và hỗ trợ các công cụ của bên thứ ba để đáp ứng nhu cầu khắt khe của các doanh nghiệp đang phát triển.

Lợi ích của việc sử dụng Snowflake là gì?

Có nhiều lợi ích khi chọn triển khai Snowflake, bao gồm:

Khả năng mở rộng tức thì, gần như không giới hạn

Kiến trúc Snowflake sử dụng một công cụ hiệu suất đàn hồi duy nhất mang lại tốc độ cao và khả năng mở rộng. Snowflake hỗ trợ nhiều người dùng và khối lượng công việc đồng thời nhất có thể, từ tương tác đến hàng loạt. Khả năng mạnh mẽ này nằm ở sự cô lập tài nguyên đa cụm. Nó có hiệu suất cao và mạnh mẽ, giúp doanh nghiệp tin tưởng rằng họ có thể xử lý mọi khối lượng công việc dữ liệu. 

Công cụ duy nhất khi triển khai Snowflake hỗ trợ mọi thứ từ đường ống dữ liệu phức tạp, phân tích và kỹ thuật tính năng cho đến các ứng dụng tương tác trên khối lượng công việc dữ liệu thiết yếu. Với hỗ trợ truy vấn SQL và khung dành cho nhà phát triển Snowpark để truy cập Java và Scala, Snowflake giúp người dùng ở mọi cấp độ kỹ năng dễ dàng tận dụng dữ liệu

Tự động hóa thực hiện dễ dàng

Doanh nghiệp không còn thời gian cho việc quản lý và bảo trì dữ liệu thủ công; họ phải di chuyển nhanh và chính xác. Tự động hóa làm cho điều này có thể. Triển khai Snowflake cho phép doanh nghiệp tự động hóa việc quản lý dữ liệu, bảo mật, quản trị, tính khả dụng và khả năng phục hồi dữ liệu. 

Điều này thúc đẩy khả năng mở rộng, tối ưu hóa chi phí, giảm thời gian ngừng hoạt động và giúp nâng cao hiệu quả hoạt động. Nó được xây dựng để có độ tin cậy và tính sẵn sàng cao, đồng thời tự động sao chép dữ liệu để phục hồi nhanh chóng.

Một bản sao dữ liệu duy nhất được chia sẻ an toàn ở mọi nơi

Triển khai Snowflake loại bỏ ETL và kho chứa dữ liệu, với các kết nối và chia sẻ dữ liệu liền mạch giữa các đám mây và giữa các khu vực. Bất kỳ ai cần quyền truy cập vào dữ liệu bảo mật được chia sẻ đều có thể nhận được một bản sao duy nhất thông qua đám mây dữ liệu với sự tin tưởng rằng các chính sách quản trị và tuân thủ đã được áp dụng. 

Với một nguồn dữ liệu được chia sẻ duy nhất, các nhóm trong toàn doanh nghiệp và hệ sinh thái của doanh nghiệp có thể chắc chắn rằng họ đang làm việc từ một nguồn thông tin đáng tin cậy duy nhất, giúp việc cộng tác từ xa và đưa ra quyết định trở nên nhanh chóng và dễ dàng.

Họp bàn kế hoạch triển khai Snowflake cho đối tác tại INDA

Tích hợp dữ liệu của bên thứ ba   

Ngoài ra, Thị trường dữ liệu Snowflake cung cấp dữ liệu của bên thứ ba và cho phép bạn kết nối với khách hàng của Snowflake để mở rộng quy trình làm việc với các dịch vụ dữ liệu và ứng dụng của bên thứ ba. 

Nền tảng tích hợp dưới dạng dịch vụ (iPaaS) như  SnapLogic  giúp việc tích hợp các nguồn dữ liệu của bên thứ ba trở nên dễ dàng và tự động. Trình kết nối Snowflake dựng sẵn của SnapLogic giúp mọi người dễ dàng tạo đường dẫn dữ liệu để tự động hóa quy trình công việc trên toàn doanh nghiệp. Triển khai Snowflake giúp doanh nghiệp tích hợp nhiều tính năng khác nhau

Triển khai Snowflake trên AWS

Snowflake là Đối tác AWS cung cấp các giải pháp phần mềm và đã đạt được Năng lực Phân tích dữ liệu, Học máy và Bán lẻ. 

Dễ dàng sử dụng dữ liệu bạn có trong Snowflake từ Amazon FinSpace , nơi các nhà phân tích định lượng có thể tìm và truy cập dữ liệu từ nhiều nguồn để phát triển chiến lược giao dịch và thực hiện đánh giá rủi ro. FinSpace là dịch vụ phân tích và quản lý dữ liệu được xây dựng có mục đích dành cho ngành dịch vụ tài chính (FSI). 

Chuẩn bị, kết hợp và xử lý dữ liệu trên quy mô lớn bằng sổ ghi chép FinSpace và cụm Spark tích hợp. FinSpace hợp tác với Snowflake bằng cách cung cấp cho các nhà phân tích quyền truy cập trực tiếp vào dữ liệu của họ trong Snowflake.

Triển khai snowflake trên Azure

Triển khai Snowflake trên Azure mang đến sự kết hợp mạnh mẽ này với kho dữ liệu do SaaS xây dựng để xử lý các bộ dữ liệu Azure đa dạng trong một hệ thống gốc duy nhất. Với nhu cầu cao của khách hàng đối với Azure, Snowflake cung cấp nền tảng dịch vụ Web đám mây của Microsoft như một tùy chọn để chạy Kho dữ liệu Snowflake SaaS.

>Tìm hiểu thêm: So sánh Snowflake và Databricks

INDA tự hào là một trong số các đơn vị chuyên đào tạo và hỗ trợ triển khai Sownflake cho doanh nghiệp hàng đầu hiện nay!

Hình ảnh một buổi triển khai Snowflake của INDA

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết. Chúng tôi tự hào cung cấp các dịch vụ đa dạng trong lĩnh vực CNTT, bao gồm:

Triển khai kho dữ liệu DWH: Giải pháp lưu trữ dữ liệu, giúp doanh nghiệp tối ưu hóa việc quản lý và phân tích dữ liệu lớn.

Dịch vụ phát triển phần mềm: Tạo ra các ứng dụng và giải pháp phần mềm tùy chỉnh để đáp ứng nhu cầu cụ thể của bạn.

Dịch vụ IT Outsourcing: Đội ngũ chuyên gia dữ liệu giàu kinh nghiệm, sẵn sàng gia nhập và thúc đẩy dự án của bạn.

Dịch vụ xây dựng báo cáo BI: Chuyển đổi dữ liệu thô thành thông tin chiến lược giúp ra quyết định chính xác hơn.Đào tạo về dữ liệu: Các khóa học chất lượng cao, thiết kế dành riêng cho doanh nghiệp, giúp nâng cao kỹ năng và kiến thức về dữ liệu của đội ngũ của bạn.

LIÊN HỆ VỚI INDA

TIN TỨC LIÊN QUAN

Hướng dẫn ứng tuyển