Chào mừng bạn đến với INDA!

Hotline: (HN) (+84) 986-882-818 | (HCM) (+84) 945-618-746

Denodo là gì? 6 lý do bạn nhất định phải sử dụng Denodo

Denodo là gì? 6 lý do bạn nhất định phải sử dụng Denodo

Denodo là công cụ ảo hóa dữ liệu tốt nhất hiện nay. Nền tảng này có rất nhiều thứ để cung cấp cho người dùng, bao gồm các tính năng độc đáo như máy học và danh mục dữ liệu gia tăng. Denodo được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, bao gồm ngân hàng, tài chính, truyền thông xã hội, tiếp thị, giải trí, v.v.

Công cụ Denodo là gì?

Denodo là một trong những nền tảng ảo hóa dữ liệu hàng đầu trong ngành cung cấp tất cả các khả năng của kết cấu dữ liệu logic. Đó là một danh mục dữ liệu hoạt động để quản trị dữ liệu toàn doanh nghiệp và tìm kiếm ngữ nghĩa.

Denodo có phải là cơ sở dữ liệu không?

Vâng, Denodo là một cơ sở dữ liệu. Máy chủ Denodo chứa nhiều loại cơ sở dữ liệu ảo. Cơ sở dữ liệu ảo là một lược đồ cơ sở dữ liệu bao gồm nguồn dữ liệu, dạng xem, thủ tục được lưu trữ, dịch vụ web và các tính năng khác. Mỗi cơ sở dữ liệu ảo được tạo trong máy chủ Denodo đều độc lập với các cơ sở dữ liệu khác và mỗi cơ sở dữ liệu ảo có thể có nhiều đặc quyền được gán cho nó bởi những người dùng khác nhau.

Denodo Express là gì?

Denodo Express là phiên bản cực kỳ dễ sử dụng của nền tảng Ảo hóa dữ liệu từng đoạt giải thưởng của Denodo. Tải xuống, phát triển và sử dụng nó là miễn phí.

Denodo Express kết nối và tích hợp các nguồn dữ liệu có cấu trúc, phi cấu trúc và quan trọng tại chỗ và trên đám mây. Người dùng có thể truy cập các tài nguyên này, cùng với các ứng dụng doanh nghiệp, bảng điều khiển, cổng, Mạng nội bộ, tìm kiếm và các công cụ khác.

Denodo Data Virtualization là gì?

Denodo Data Virtualization là cách nhanh nhất để truy cập tất cả dữ liệu doanh nghiệp của bạn mà không phải lo lắng về sự phức tạp tiềm ẩn.

Ảo hóa dữ liệu là một lớp dữ liệu logic tích hợp tất cả dữ liệu doanh nghiệp từ nhiều hệ thống, kiểm soát dữ liệu hợp nhất để quản trị và bảo mật tập trung, đồng thời cung cấp dữ liệu đó trong thời gian thực cho người dùng doanh nghiệp.

Ảo hóa dữ liệu hoạt động như thế nào?

Ảo hóa dữ liệu là một lớp dữ liệu logic hợp nhất dữ liệu của công ty từ một số hệ thống, điều chỉnh dữ liệu đó để quản lý và bảo mật tập trung, đồng thời phân phối dữ liệu đó theo thời gian thực cho người dùng doanh nghiệp. Ảo hóa dữ liệu sử dụng quy trình ba bước kết nối, kết hợp và sử dụng để có được cái nhìn tổng thể về dữ liệu doanh nghiệp trên tất cả các hệ thống cơ bản.

1. Kết nối với mọi nguồn dữ liệu

Lớp Kết nối cho phép các lớp trên truy cập dữ liệu từ nhiều kho lưu trữ trong khi cách ly chúng khỏi sự phức tạp của các định dạng và giao thức truyền thông cốt lõi.

Ảo hóa dữ liệu kết nối với nhiều nguồn dữ liệu có cấu trúc và phi cấu trúc, bao gồm cơ sở dữ liệu, hệ thống dữ liệu lớn, nguồn phát trực tuyến, kho lưu trữ đám mây, Web, nguồn NoSQL và tệp phẳng. Nó sử dụng các trình kết nối tùy chỉnh để kết nối các kho lưu trữ dữ liệu hoặc ứng dụng cụ thể, đồng thời nó chuyển đổi và chuẩn hóa các loại nguồn dữ liệu sao cho tất cả các dạng xem cơ sở dường như là dạng xem quan hệ đối với các lớp cao hơn.

2. Kết hợp mọi loại dữ liệu

Lớp Kết hợp sử dụng thư viện các mẫu và thành phần dựng sẵn để tự động hóa các quy trình tích hợp Web bằng cách lập mô hình quy trình công việc, điều hướng và trích xuất, cũng như cấu trúc của dữ liệu Web, bán cấu trúc và phi cấu trúc.

Nó cho phép xây dựng các khung nhìn dữ liệu tổng hợp trên các khung nhìn cơ sở của lớp kết nối bằng cách sử dụng các toán tử logic để chuyển đổi dữ liệu. Trong lớp này, người dùng có thể thực hiện các phép biến đổi dữ liệu phức tạp, lập mô hình siêu dữ liệu, chất lượng dữ liệu và các hoạt động khớp ngữ nghĩa bằng cách sử dụng SQL và các công cụ quan hệ mà họ đã quen thuộc.

3. Tiêu thụ dữ liệu ở bất kỳ chế độ nào

Lớp Tiêu thụ cung cấp một điểm truy cập duy nhất vào các nguồn dữ liệu cơ bản, cũng như các chế độ xem dữ liệu trừu tượng theo kiểu phân phối thống nhất.

Các dịch vụ web JDBC, ODBC, ADO.NET, SOAP, các dịch vụ web RESTful (đầu ra dưới dạng XML, JSON, HTML hoặc RSS), OData, portlet và các tiện ích dữ liệu (JSR-168, JSR-286 hoặc Microsoft Web Parts sẽ được được triển khai trong SharePoint), xuất sang Microsoft Excel/SQL và hàng đợi tin nhắn JMS đều có sẵn ở lớp Consume.

Ảo hóa dữ liệu hoạt động như thế nào?

Tại sao nên sử dụng công cụ Denodo?

Nền tảng Denodo đạt được hiệu suất đột phá trong dữ liệu lớn, kho dữ liệu logic và các tình huống vận hành; nó tăng tốc việc áp dụng với ảo hóa dữ liệu đám mây và nó hợp lý hóa dữ liệu được sử dụng bởi người dùng doanh nghiệp với tính năng tìm kiếm và khám phá dữ liệu tự phục vụ. Nền tảng Denodo sử dụng các thuật toán tối ưu hóa dữ liệu lớn tiên tiến nhất. Một số lợi ích của việc sử dụng công cụ Denedo như sau:

1. Hiệu suất đột phá trong Dữ liệu lớn, Kho dữ liệu logic và Kịch bản hoạt động:

 • Nền tảng Denodo sử dụng các phương pháp tối ưu hóa dữ liệu lớn tiên tiến nhất. Dynamic Query Optimizer tự động áp dụng phương pháp “di chuyển quá trình xử lý dữ liệu” để giảm lưu lượng truy cập mạng.
 • Trình tối ưu hóa chọn kế hoạch thực hiện truy vấn tốt nhất dựa trên số liệu thống kê và chỉ mục nguồn dữ liệu, cũng như các đặc điểm riêng của nguồn dữ liệu khổng lồ, để mang lại hiệu suất cao nhất.
 • Khi được triển khai dưới dạng kho dữ liệu logic, Nền tảng Denodo 6.0 tạo ra kết quả điểm chuẩn có thể so sánh với kho dữ liệu vật lý, nhưng với chi phí thấp hơn và thời gian tạo ra giá trị nhanh hơn. 
 • Nền tảng Denodo bao gồm một cơ chế bộ nhớ đệm mạnh mẽ cho phép cụ thể hóa toàn bộ chế độ xem cũng như bộ nhớ đệm theo từng truy vấn, bên cạnh Trình tối ưu hóa truy vấn động.

2. Người dùng Doanh nghiệp nhanh chóng sử dụng Dữ liệu với Khám phá và Tìm kiếm Tự phục vụ:

 • Để tìm kiếm dữ liệu thực tế, Nền tảng Denodo cung cấp giao diện thân thiện với người dùng. Người dùng cũng có thể duyệt các liên kết được xác định giữa các mục dữ liệu để tìm kiếm dữ liệu cụ thể.
 • Người dùng có thể “đi bộ” mô hình dữ liệu chuẩn để tìm hiểu dữ liệu nào có thể truy cập, cấu trúc, mối quan hệ với các thực thể dữ liệu khác và bất kỳ thông tin nào khác do kiến ​​trúc sư dữ liệu cung cấp, chẳng hạn như tài liệu và ghi chú sử dụng, cho phép họ tìm kiếm, duyệt và truy vấn một cách khá dễ dàng. 
 • Giờ đây, người dùng có thể tạo các truy vấn đặc biệt và lưu chúng dưới dạng dạng xem bằng Trình hướng dẫn truy vấn nâng cao mới.

3. Khả năng kết nối rộng với phạm vi nguồn dữ liệu rộng nhất:

 • Mọi nguồn dữ liệu, ở bất kỳ định dạng nào, ở bất kỳ nơi nào, bao gồm Web, dữ liệu bán cấu trúc và phi cấu trúc, đều có thể được kết nối với Nền tảng Denodo. 
 • Nền tảng Denodo có thể xử lý cơ sở dữ liệu quan hệ, cơ sở dữ liệu đa chiều, Hadoop , NoSQL (tài liệu, biểu đồ, khóa-giá trị, bộ ba, cột), truyền dữ liệu, tệp phẳng (Excel, XML, Phân tách, Nhật ký), dịch vụ web REST và SOAP/WSDL , web, tài liệu (Word, PDF), email, v.v.
 • Đối với các nguồn dữ liệu mà Nền tảng Denodo không hỗ trợ, SDK trình kết nối và plugin Eclipse được cung cấp.
 • Nền tảng Denodo hiện hỗ trợ và kết nối với nhiều nguồn dữ liệu lớn nhất, bao gồm Redshift, HP Vertica, Impala và Apache Spark , bên cạnh hỗ trợ trước đó cho Teradata , Netezza, Hive, Impala và Greenplum.

4. Hỗ trợ cho nhiều trường hợp sử dụng vận hành, phân tích và dữ liệu lớn:

 • Nền tảng Denodo cung cấp nhiều trường hợp sử dụng ngoài các trường hợp sử dụng phân tích truyền thống được cung cấp bởi hầu hết các nền tảng ảo hóa dữ liệu khác. 
 • Dữ liệu lớn, vận hành, tích hợp Web và các trường hợp sử dụng quản lý dữ liệu truyền thống đều được Nền tảng Denodo hỗ trợ. Tìm hiểu thêm về từng kịch bản bằng cách nhấp vào các liên kết bên dưới.
 • Bạn cũng có thể phát triển lớp dịch vụ dữ liệu với Nền tảng Denodo, lớp này hiển thị các nguồn dữ liệu cơ bản dưới dạng dịch vụ.
 • Để tích hợp với cổng doanh nghiệp và Microsoft SharePoint, các dịch vụ dữ liệu có thể được xuất bản dưới dạng dịch vụ web SOAP/XML hoặc REST, cũng như các portlet và thành phần web.
 • Các dịch vụ dữ liệu cho phép sử dụng lại chế độ xem ảo được phát triển trong Nền tảng Denodo và cung cấp một bản trình bày nhất quán, duy nhất cho các nội dung dữ liệu cơ bản.

5. Kiểm soát Truy cập Thông tin, với Bảo mật Nâng cao:

 • Quyền truy cập được kiểm soát đối với quyền truy cập bảo mật dựa trên vai trò, quyền trên toàn lược đồ và dữ liệu cụ thể cũng như hỗ trợ đáng kể cho các giao thức bảo mật chính, bao gồm cả đăng nhập một lần Kerberos, nằm trong số quản lý bảo mật dựa trên chính sách, dựa trên hàng và dựa trên cột khả năng.

6. Tăng tốc áp dụng với Ảo hóa dữ liệu trên đám mây:

 • Denodo Platform 6.0 sẽ là giải pháp ảo hóa dữ liệu đầu tiên và duy nhất có sẵn trên Amazon AWS Marketplace. 
 • Nó làm giảm chi phí ảo hóa dữ liệu, đơn giản hóa việc sử dụng và tăng tốc độ áp dụng. Không có gì phải được thiết lập hoặc cài đặt. 
 • Nền tảng Denodo cho AWS có kiến ​​trúc có thể mở rộng cho phép khách hàng triển khai nhanh các phiên bản.
Tại sao nên sử dụng công cụ Denodo?

Công cụ kiểm tra Denodo

Công cụ kiểm tra Denodo cho phép người dùng tự động hóa việc kiểm tra các kịch bản ảo hóa dữ liệu của họ một cách đơn giản, cả trong quá trình phát triển và bảo trì các giải pháp ảo hóa của họ, hoạt động như một mạng lưới an toàn trước khi thực hiện bất kỳ sửa đổi quan trọng nào đối với các môi trường này. 

Công cụ kiểm tra Denodo là một ứng dụng độc lập nhỏ với giao diện người dùng đơn giản có thể chạy từ dòng lệnh. Xem thông tin sau của công cụ kiểm tra Denodo:

 • Các tệp và thư mục văn bản được sử dụng để chỉ định và tổ chức các bài kiểm tra. Không cần phải học Java.
 • Việc thực hiện các bộ kiểm tra là hoàn toàn tự động. Việc thực thi các bộ kiểm tra có thể được tích hợp vào quy trình công việc tích hợp liên tục (CI) hiện tại.
 • Kế thừa thử nghiệm được cung cấp cho thiết kế dễ tiếp cận hơn của bộ sưu tập khổng lồ các thử nghiệm có liên quan chặt chẽ với nhau.
 • Hệ thống báo cáo kết quả kiểm tra có thể cắm được.

Hạn chế của Denodo

Có một vài nhược điểm khi sử dụng công cụ Denedo, được liệt kê bên dưới.

 • Vì Denodo vẫn có một cộng đồng siêu người dùng hạn chế nên không có nhiều tài liệu sẵn có trong trường hợp bạn bị lạc.
 • Do ảo hóa dữ liệu không rẻ nên các doanh nghiệp nhỏ hơn có thể ngần ngại sử dụng nó do phí cấp phép đắt đỏ.
 • Bởi vì không phải tất cả các truy vấn API đều cung cấp tất cả thông tin, nên việc tạo lược đồ của các điểm cuối từ các phản hồi API đôi khi bị thiếu. Khả năng tải lược đồ (XSD/JSON/Soap XML, v.v.) sẽ có lợi.
 • Khi chúng tôi sử dụng các dịch vụ web tiếp xúc với Denodo, chúng ở trạng thái beta
 • Mặc dù việc triển khai xuất/nhập mang lại nhiều lợi ích nhưng vẫn có một số thách thức không lường trước xảy ra mà không có bất kỳ lỗi nào. Chỉ trong quá trình thử nghiệm, các vấn đề mới được phát hiện. Một số chế độ xem được xây dựng không đúng cách và không hoạt động. Nó sẽ hoạt động trong môi trường nơi nó được nhập nếu nó hoạt động trong môi trường mà nó được xuất từ ​​đó.

Phần kết luận

Denodo là một nền tảng ảo hóa dữ liệu giúp công ty của bạn quản lý quyền truy cập dữ liệu, bảo mật dữ liệu và cơ sở hạ tầng đám mây. Bài viết đã cung cấp cho người đọc những thông tin cơ bản nhất về công cụ Denodo. Hy vọng rằng bài viết này đã cung cấp cho bạn tất cả thông tin bạn cần về Denodo Data Virtualization!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết. Chúng tôi tự hào cung cấp các dịch vụ đa dạng trong lĩnh vực CNTT, bao gồm:

Triển khai kho dữ liệu DWH: Giải pháp lưu trữ dữ liệu, giúp doanh nghiệp tối ưu hóa việc quản lý và phân tích dữ liệu lớn.

Dịch vụ phát triển phần mềm: Tạo ra các ứng dụng và giải pháp phần mềm tùy chỉnh để đáp ứng nhu cầu cụ thể của bạn.

Dịch vụ IT Outsourcing: Đội ngũ chuyên gia dữ liệu giàu kinh nghiệm, sẵn sàng gia nhập và thúc đẩy dự án của bạn.

Dịch vụ xây dựng báo cáo BI: Chuyển đổi dữ liệu thô thành thông tin chiến lược giúp ra quyết định chính xác hơn.

Đào tạo về dữ liệu: Các khóa học chất lượng cao, thiết kế dành riêng cho doanh nghiệp, giúp nâng cao kỹ năng và kiến thức về dữ liệu của đội ngũ của bạn.

LIÊN HỆ VỚI INDA

TIN TỨC LIÊN QUAN

Hướng dẫn ứng tuyển