Chào mừng bạn đến với INDA!

Hotline: (HN) (+84) 986-882-818 | (HCM) (+84) 945-618-746

Liệu công cụ Master Data Management (MDM) truyền thống có đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp hiện đại không? 

Liệu công cụ Master Data Management (MDM) truyền thống có đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp hiện đại không? 

Công cụ MDM

Công cụ Master Data Management MDM không đáp ứng được. Bạn cần một giải pháp công cụ MDM hiện đại, được hỗ trợ bởi AI, có khả năng mở rộng, mô-đun hóa và thông minh để giải quyết các vấn đề dữ liệu một cách hiệu quả.

Giải pháp quản lý dữ liệu đám mây tiên tiến sẽ cho phép bạn cung cấp những hiểu biết đáng tin cậy mà các bên liên quan trong doanh nghiệp của bạn có thể tận dụng và sử dụng một cách hiệu quả để đáp ứng với các điều kiện thị trường luôn thay đổi. 

Khi đánh giá một giải pháp công cụ MDM thông minh, bạn nên tìm kiếm những đặc điểm nào? Dưới đây là năm yếu tố chính tạo nên DNA của giải pháp công cụ MDM thông minh nhằm cung cấp thông tin dữ liệu mà bạn cần ngày nay.

1. Dữ liệu tổng thể quản trị

Đối với hầu hết các doanh nghiệp, dữ liệu chủ liên tục thay đổi khi hoạt động kinh doanh phát triển. Vì vậy, quản lý dữ liệu chủ không thể được coi là dự án một lần. Khi dữ liệu chính thay đổi, bạn cần có khung quản trị mạnh mẽ để đảm bảo dữ liệu chính của bạn có chất lượng cao và phù hợp để người tiêu dùng dữ liệu của bạn sử dụng. 

Dưới đây là một số khả năng dữ liệu quan trọng dựa vào việc quản lý dữ liệu chính:

Tích hợp và sao chép dữ liệu : Những kỹ thuật này có thể tự động cập nhật dữ liệu chính của bạn với thông tin mới nhất để cập nhật kịp thời. Tích hợp hàng loạt, hàng loạt và theo thời gian thực các ứng dụng công cụ MDM của bạn với một tập hợp các nguồn dữ liệu không đồng nhất giúp đưa các tập dữ liệu vào công cụ MDM của bạn một cách nhanh chóng.

Giám sát chất lượng dữ liệu : Điều này giúp bạn đảm bảo rằng dữ liệu chính là chính xác, đầy đủ, nhất quán và không có vấn đề về dữ liệu. Việc lập hồ sơ, phân tích cú pháp và xác thực tự động có thể nhanh chóng phát hiện ra tình trạng dữ liệu của bạn. 

Khám phá dữ liệu được hỗ trợ bởi AI: Điều này giúp bạn xác định và phân loại dữ liệu cá nhân và nhạy cảm trên nhiều nguồn dữ liệu tại chỗ và đám mây. Bạn có thể sử dụng khám phá dữ liệu làm thuộc tính của dữ liệu chính để hiểu rõ hơn về cách bạn nên sử dụng dữ liệu của mình. 

Dòng dữ liệu: Điều này có thể giúp bạn phát hiện các vấn đề về tính toàn vẹn của dữ liệu bằng cách theo dõi và kiểm tra các thay đổi được thực hiện đối với dữ liệu chính của bạn. Dòng dữ liệu cung cấp một bản kiểm tra đầy đủ các thay đổi, bao gồm ai đã thực hiện chúng, những gì đã thay đổi và khi nào nó xảy ra.

Kiểm soát quyền riêng tư và quyền truy cập dựa trên chính sách: Việc áp dụng các biện pháp kiểm soát này có thể được tự động hóa từ bên trong công cụ MDM của bạn để quản trị dữ liệu chính nâng cao . Kiểm soát quyền truy cập có thể được thực thi theo chính sách và ủy quyền người dùng mà bạn đặt và dữ liệu chính có thể được ẩn động tại thời điểm truy vấn.

2. Dân chủ hóa dữ liệu tổng thể

Bạn có thể lưu trữ dữ liệu chính liên quan đến nhiều miền, chẳng hạn như khách hàng, sản phẩm, v.v. Các chủ sở hữu LOB khác nhau tận dụng dữ liệu chính này để thúc đẩy giá trị doanh nghiệp liên quan đến khu vực của họ. 

Việc sử dụng rộng rãi và nhất quán dữ liệu chính trong toàn bộ tổ chức của bạn có thể cải thiện khả năng phân tích, hoạt động và ra quyết định. Tuy nhiên, dữ liệu chính thường không có sẵn cho người sử dụng dữ liệu LOB. Trong một số trường hợp, việc tìm kiếm dữ liệu liên quan mất một khoảng thời gian đáng kể, trong khi ở những trường hợp khác, CNTT có thể trở thành nút thắt cổ chai khi họ giải quyết từng yêu cầu một.

Đó là lúc cần có quyền truy cập tự phục vụ vào dữ liệu chính thông qua thị trường dữ liệu . Với thị trường dữ liệu, bạn có thể cung cấp cho người dùng dữ liệu của mình “trải nghiệm mua sắm” liền mạch và minh bạch từ yêu cầu dữ liệu đến phân phối dữ liệu. Bạn có thể áp dụng các điều khoản và điều kiện sử dụng dữ liệu dựa trên loại dữ liệu chính đang được truy cập để hướng dẫn người tiêu dùng dữ liệu của bạn cách sử dụng thông tin cá nhân và nhạy cảm một cách tuân thủ và có đạo đức.

Giải pháp thị trường dữ liệu hỗ trợ AI có thể tận dụng tính năng lọc dựa trên nội dung, xếp hạng người dùng và tính tương tự của dữ liệu để tự động đề xuất nội dung dữ liệu chính tốt nhất cho trường hợp sử dụng cụ thể của bạn. Nó cũng có thể hỗ trợ giao hàng chặng cuối bằng cách cung cấp dữ liệu cần thiết cho điểm đến bạn chọn. 

3. Cung cấp các sản phẩm dữ liệu hiệu quả

Bạn có thể sử dụng công cụ MDM tiên tiến, được điều khiển bởi AI để nâng cao chất lượng và tiện ích của các sản phẩm dữ liệu, khiến chúng trở nên có giá trị hơn đối với người dùng của bạn.

Các đơn vị kinh doanh khác nhau có thể có những ưu tiên khác nhau, chẳng hạn như cải thiện trải nghiệm của khách hàng, hợp lý hóa quy trình kinh doanh, tuân thủ quy định, tăng doanh thu hoặc cắt giảm chi phí, giới thiệu sản phẩm mới nhanh hơn hoặc tối ưu hóa chuỗi cung ứng. Việc thực hiện thành công các trường hợp sử dụng này phụ thuộc vào quyền truy cập vào dữ liệu liên quan, đáng tin cậy và sẵn sàng sử dụng.

Các ứng dụng 360 dựa trên nền tảng đám mây dựng sẵn có thể được sử dụng để quản lý, làm phong phú và chuyển đổi dữ liệu chính của bạn thành các sản phẩm dữ liệu có giá trị cho các miền phổ biến nhất của bạn, chẳng hạn như dữ liệu khách hàng, sản phẩm, nhà cung cấp và dữ liệu tham khảo. 

Để phù hợp với yêu cầu kinh doanh của bạn, các sản phẩm dữ liệu này có thể dễ dàng mở rộng và tùy chỉnh bằng cách thêm các thực thể vào mô hình dữ liệu. Với ứng dụng 360, bạn cũng có thể tạo mô hình dữ liệu tùy chỉnh theo nhu cầu kinh doanh của mình.

4. Sử dụng tiện ích mở rộng dựng sẵn

Việc triển khai công cụ MDM được đơn giản hóa và tăng tốc cho phép bạn mang lại giá trị kinh doanh nhanh hơn và duy trì tính cạnh tranh. Tiện ích mở rộng dựng sẵn là các gói sẵn sàng sử dụng, có thể đẩy nhanh quá trình triển khai công cụ MDM của bạn bằng cách cung cấp các tính năng chuyên dụng để giải quyết các nhu cầu cụ thể về chiến lược quản lý dữ liệu của bạn. 

Tiện ích mở rộng có thể bao gồm các thực thể kinh doanh bổ sung, thuộc tính mô hình dữ liệu liên quan, dữ liệu tham chiếu, mối quan hệ, công việc hàng loạt được xác định trước, quy tắc chất lượng dữ liệu bổ sung và nội dung tích hợp dữ liệu để dễ dàng kết nối với nhiều nguồn dữ liệu. Bạn thậm chí có thể tùy chỉnh các tiện ích mở rộng này để thêm hoặc xóa thuộc tính mô hình dữ liệu cho một thực thể kinh doanh cụ thể.

Các tiện ích mở rộng dựng sẵn này có thể được trang bị khả năng AI tiên tiến để làm phong phú và cải thiện độ chính xác của chế độ xem 360 độ cho khách hàng, sản phẩm, nhà cung cấp và các miền khác của bạn. Việc kết hợp các quy tắc khai báo và AI có thể đẩy nhanh quá trình đào tạo và cải thiện độ chính xác so khớp của các ứng dụng này.

5.  Tận dụng Công cụ MDM đa miền

Hoạt động kinh doanh kỹ thuật số ngày nay yêu cầu cái nhìn 360 độ về toàn bộ hoạt động kinh doanh của bạn, bao gồm các mối quan hệ giữa nhiều miền dữ liệu chính, chẳng hạn như khách hàng, sản phẩm, nhà cung cấp, địa điểm, v.v. Ví dụ: xem dữ liệu sản phẩm kết hợp với dữ liệu khách hàng là rất quan trọng để nhắm mục tiêu khách hàng của bạn với bộ sản phẩm phù hợp và tăng chuyển đổi.

Công cụ MDM đa miền hỗ trợ nhiều miền dữ liệu chính, kiểu triển khai và trường hợp sử dụng — trên đám mây hoặc tại chỗ. Điều này có thể cung cấp một chế độ xem dữ liệu được chia sẻ duy nhất giữa các chức năng và hỗ trợ làm chủ dữ liệu ngoài các miền sản phẩm và khách hàng trong một giải pháp công cụ MDM duy nhất. 

Ngoài việc khám phá các mối quan hệ ẩn giữa các miền dữ liệu khác nhau của bạn, công cụ MDM đa miền có thể được mở rộng để hỗ trợ các yêu cầu miền trong tương lai của bạn.

Công cụ MDM đa miền tận dụng các kỹ thuật AI, chẳng hạn như phân tích chữ ký cột, để xác định các khóa chính và khóa duy nhất cũng như suy ra các mối quan hệ và kết nối giữa các thực thể dữ liệu chính. 

Những hiểu biết sâu sắc này có thể giúp tự động hóa việc tạo biểu đồ kiến ​​thức dữ liệu chính, liên ngành, đa miền, giúp đơn giản hóa việc điều hướng và giúp phân tích để xác định cơ hội bán kèm và thay thế sản phẩm.

Bước tiếp theo

Các giải pháp, công cụ MDM thông minh sẽ giúp doanh nghiệp của bạn sẵn sàng sử dụng AI. Đóng vai trò là xương sống cho sự sẵn sàng của AI, việc triển khai công cụ MDM thông minh là rất quan trọng khi bạn bắt tay vào hành trình quản lý dữ liệu và AI của mình.

Informatica MDM thông minh SaaS , một dịch vụ của Đám mây quản lý dữ liệu thông minh Informatica (IDMC), là một giải pháp MDM hiện đại và tất cả trong một sử dụng kiến ​​trúc dịch vụ vi mô gốc đám mây được cung cấp với các nguyên tắc thiết kế lấy người dùng làm trung tâm và tự động hóa được hỗ trợ bởi AI thông qua Công cụ AI CLAIRE.

 Tìm hiểu thêm về cách bạn có thể mang lại sự linh hoạt trong kinh doanh, cải thiện năng suất của tổ chức và đẩy nhanh kết quả kinh doanh của mình bằng giải pháp MDM thông minh Informatica.

Bạn có thể đọc thêm ở đây.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết. Chúng tôi tự hào cung cấp các dịch vụ đa dạng trong lĩnh vực CNTT, bao gồm:

Triển khai kho dữ liệu DWH: Giải pháp lưu trữ dữ liệu, giúp doanh nghiệp tối ưu hóa việc quản lý và phân tích dữ liệu lớn.

Dịch vụ phát triển phần mềm: Tạo ra các ứng dụng và giải pháp phần mềm tùy chỉnh để đáp ứng nhu cầu cụ thể của bạn.

Dịch vụ IT Outsourcing: Đội ngũ chuyên gia dữ liệu giàu kinh nghiệm, sẵn sàng gia nhập và thúc đẩy dự án của bạn.

Dịch vụ xây dựng báo cáo BI: Chuyển đổi dữ liệu thô thành thông tin chiến lược giúp ra quyết định chính xác hơn.

Đào tạo về dữ liệu: Các khóa học chất lượng cao, thiết kế dành riêng cho doanh nghiệp, giúp nâng cao kỹ năng và kiến thức về dữ liệu của đội ngũ của bạn.

LIÊN HỆ VỚI INDA

TIN TỨC LIÊN QUAN

Hướng dẫn ứng tuyển