Chào mừng bạn đến với INDA!

Hotline: (HN) (+84) 986-882-818 | (HCM) (+84) 945-618-746

12 công cụ Data Catalog nên tham khảo trong năm 2024

12 công cụ Data Catalog nên tham khảo trong năm 2024

Data Catalog dữ liệu của tổ chức bạn là một thách thức. Bạn cần các công cụ Data Catalog mạnh mẽ để nhập dữ liệu từ nhiều nguồn, giám sát chất lượng dữ liệu và cung cấp thông tin chi tiết hữu ích. 

Công ty của bạn nên sử dụng những công cụ và phần mềm danh mục dữ liệu nào? Hãy đọc tiếp để khám phá 12 công cụ sẽ giúp bạn quản lý dữ liệu của mình tốt hơn và tận dụng tối đa dữ liệu đó. 

Data Catalog

Alation

Công cụ Data Catalog này cho phép bạn nhanh chóng và dễ dàng tìm kiếm kho dữ liệu và truy cập dữ liệu bất kể dữ liệu đó được lưu trữ ở đâu trong tổ chức của bạn. Người dùng có thể tìm kiếm bằng trình soạn thảo SQL thông minh của Alation hoặc sử dụng các truy vấn ngôn ngữ tự nhiên. 

Alation hoạt động bằng cách tập trung vào siêu dữ liệu trên cả bộ lưu trữ tại chỗ và trên nền tảng đám mây, đồng thời sử dụng công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) để giúp tổ chức của bạn tổ chức và trực quan hóa dữ liệu của bạn tốt hơn. Tìm hiểu thêm tại www.alation.com .

Alteryx

Công cụ Data Catalog

Alterx là một công cụ tự động hóa phân tích dữ liệu mạnh mẽ. Nó sử dụng kết hợp phân tích dữ liệu, khoa học dữ liệu và tự động hóa dữ liệu để tạo ra quy trình làm việc dữ liệu hiệu quả và hiệu quả. 

Bạn có thể tích hợp dữ liệu từ tối đa 80 nguồn khác nhau, bao gồm cơ sở dữ liệu đám mây, bảng tính, v.v. – bao gồm cả nguồn có cấu trúc và không có cấu trúc. Nhờ có SDK riêng, Alterx có thể xuất ra nhiều hệ thống và giải pháp khác nhau. 

Ataccama

Phần mềm dựa trên AI của Atacama cho phép nhiều loại người dùng khác nhau cộng tác và chia sẻ dữ liệu, truy vấn và phân tích. Quản trị dữ liệu cực kỳ chi tiết, cho phép hệ thống xử lý khối lượng lớn dữ liệu từ các nguồn khác nhau. 

Công nghệ AI và các thuật toán phức tạp tự động gán quy tắc để cải thiện chất lượng dữ liệu, chẳng hạn như phát hiện và quản lý dữ liệu trùng lặp và liên quan. 

và hỗ trợ các trải nghiệm khác nhau cho các loại người dùng khác nhau. Người dùng có thể sử dụng các truy vấn ngôn ngữ tự nhiên để xác định vị trí các nội dung được liên kết. Thông tin thêm có tại www.atlan.com . 

Collibra

Collibra là giải pháp quản trị dữ liệu dựa trên đám mây được thiết kế dành cho các doanh nghiệp cần tạo tiêu chuẩn, chính sách và quy trình dữ liệu để giám sát và quản lý chất lượng cũng như độ tin cậy của dữ liệu. 

Phần mềm cung cấp một bản trình bày trực quan duy nhất về tài sản dữ liệu trong toàn tổ chức và giúp người dùng xem dữ liệu từ các cơ sở dữ liệu, hệ thống và ứng dụng khác nhau được kết nối như thế nào. Collibra cũng tạo ra một lộ trình kiểm tra cho từng phần dữ liệu riêng lẻ trong một tổ chức. Tìm hiểu thêm tại www.collibra.com . 

Data.world

data.world là giải pháp công cụ Data Catalog dựa trên đám mây bao gồm công cụ Data Catalog doanh nghiệp, hệ thống quản lý siêu dữ liệu và quy trình khám phá dữ liệu mạnh mẽ. 

Nó sử dụng các công cụ Data Catalog thu thập siêu dữ liệu để thu thập, phân tích và quản lý tất cả siêu dữ liệu của tổ chức bạn. Điều này cho phép phân tích và dữ liệu dễ dàng truy cập và có thể mở rộng. Truy vấn của người dùng trả về dữ liệu ảo với các kết nối trực tiếp trên nhiều bộ dữ liệu. Tìm hiểu thêm tại data.world . 

Erwin

Giải pháp công cụ Data Catalog erwin giúp các tổ chức đạt được giá trị từ dữ liệu của họ cả ở trạng thái nghỉ và hoạt động. Đó là một công cụ quản lý siêu dữ liệu giúp tăng tốc việc quản lý và phân tích dữ liệu để giúp đưa ra quyết định kinh doanh nhanh hơn và sáng suốt hơn. 

Ánh xạ dữ liệu được thực hiện thông qua giao diện kéo và thả từ kho lưu trữ siêu dữ liệu tập trung. Phần mềm bao gồm phiên bản đầy đủ và kiểm soát dòng dữ liệu. Xem thêm tại www.erwin.com . 

Google Data Catalog

Google Data log là công cụ data catalog quản lý siêu dữ liệu dựa trên đám mây trong Google Dataplex. Nó có tính năng khám phá dữ liệu mạnh mẽ, kiến ​​trúc không có máy chủ, siêu dữ liệu được sơ đồ hóa, tìm kiếm dữ liệu và chức năng quản trị đầy đủ. 

Nó dễ dàng được tích hợp với các Dịch vụ đám mây khác của Google và dễ dàng mở rộng khi nhu cầu dữ liệu của bạn tăng lên. Kết hợp với Google Cloud và Dataplex, Cloud Catalog giúp các tổ chức giám sát và quản lý dữ liệu trên nhiều hồ dữ liệu và kho dữ liệu. Tìm hiểu thêm tại cloud.google.com . 

Hygraph

Giải pháp công cụ Data Catalog của Hygraph sử dụng một lớp điều phối duy nhất để tạo Data Catalog thống nhất từ ​​nhiều nguồn dữ liệu. Điều đó làm cho nó trở thành một giải pháp hữu ích cho các công ty cần quản lý hàng tồn kho và danh mục đa kênh. 

Nó sử dụng kiến ​​trúc không đầu tách rời với một API GraphQL duy nhất nên có thể dễ dàng mở rộng. Xem www.hygraph.com để biết thêm thông tin.

IBM Watson Knowledge Catalog

Đây là kho lưu trữ siêu dữ liệu dành cho doanh nghiệp. Nó có thể được triển khai trên Đám mây IBM hoặc trên các đám mây riêng và dễ dàng tích hợp với các sản phẩm và dịch vụ khác của IBM. Nó bao gồm quản trị dữ liệu tự động, dòng dữ liệu chi tiết và công cụ Data Catalog từ đầu đến cuối. 

Danh mục kiến ​​thức Watson có thể xử lý dữ liệu có cấu trúc, bán cấu trúc và không cấu trúc từ nhiều nguồn dữ liệu. Tìm hiểu thêm tại www.ibm.com/cloud/watson-know-catalog . 

Informatica

Informatica là nền tảng công cụ Data Catalog doanh nghiệp cung cấp một điểm truy cập duy nhất cho tất cả tài sản dữ liệu. Nó bao gồm một kho lưu trữ siêu dữ liệu tập trung sử dụng tính năng tự động hóa do AI điều khiển để lập Data Catalog từ nhiều nguồn khác nhau. 

Kiến trúc của Informatica có thể mở rộng dễ dàng và công cụ thông minh siêu dữ liệu của nó cung cấp khả năng giám sát chất lượng dữ liệu mạnh mẽ. 

Tableau

Tableau là một nền tảng phân tích dữ liệu tự động lập chỉ mục các tài sản dữ liệu khác nhau vào một danh sách tập trung duy nhất. Người dùng sử dụng giao diện kéo và thả, không cần mã hóa để tạo trực quan hóa tương tác. 

Các công cụ Data Catalog cụ trực quan hóa dữ liệu của Tableau giúp người dùng khám phá các mẫu và thông tin chi tiết chính, đồng thời đưa ra quyết định kinh doanh sáng suốt hơn. 

DataBuck: An Essential Data Quality Tool for Your Data Catalog

Khi bạn đang xem xét các công cụ Data Catalog cho tổ chức của mình, hãy đặt DataBuck của First Eigen lên đầu danh sách của bạn. DataBuck là giải pháp quản lý chất lượng dữ liệu sử dụng máy học để cải thiện chất lượng dữ liệu chảy vào công cụ Data Catalog của bạn. 

DataBuck tự động đánh giá chất lượng dữ liệu của danh mục, tính toán điểm tin cậy của nội dung dữ liệu và hiển thị kết quả trong Công cụ Data Catalog. DataBuck hoạt động với tất cả các công cụ Data Catalog chính, bao gồm Alation, Danh mục kiến ​​thức IBM Watson và Informatica. 

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết. Chúng tôi tự hào cung cấp các dịch vụ đa dạng trong lĩnh vực CNTT, bao gồm:

Bạn có thể đọc thêm ở đây.

Triển khai kho dữ liệu DWH: Giải pháp lưu trữ dữ liệu, giúp doanh nghiệp tối ưu hóa việc quản lý và phân tích dữ liệu lớn.

Dịch vụ phát triển phần mềm: Tạo ra các ứng dụng và giải pháp phần mềm tùy chỉnh để đáp ứng nhu cầu cụ thể của bạn.

Dịch vụ IT Outsourcing: Đội ngũ chuyên gia dữ liệu giàu kinh nghiệm, sẵn sàng gia nhập và thúc đẩy dự án của bạn.

Dịch vụ xây dựng báo cáo BI: Chuyển đổi dữ liệu thô thành thông tin chiến lược giúp ra quyết định chính xác hơn.

Đào tạo về dữ liệu: Các khóa học chất lượng cao, thiết kế dành riêng cho doanh nghiệp, giúp nâng cao kỹ năng và kiến thức về dữ liệu của đội ngũ của bạn.

LIÊN HỆ VỚI INDA

TIN TỨC LIÊN QUAN

Hướng dẫn ứng tuyển