Blog

Khoá Học SQL Cho Người Mới Bắt Đầu

SQL ngày càng được coi như một kĩ năng như Excel: Ngoài việc sử dụng tốt các công cụ văn phòng như excel, word, thì việc biết được SQL sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình làm việc đòi hỏi sự chuyên môn và linh hoạt cao. Đặc biệt là xu hướng kinh doanh trên dữ liệu “data-driven”.

SQL được sử dụng ở nhiều công ty: Ngày càng nhiều công ty lưu trữ dữ liệu bằng hệ quản trị cơ sở dữ liệu nên việc biết SQL sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội và sự thăng tiến hơn trong nghề nghiệp.

Bạn đang hoang mang không biết nên học SQL như thế nào? Học ở đâu? Và học những gì? Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ giải đáp hết thắc mắc của bạn ở bài viết Hướng dẫn học SQL từ A – Z cho người mới bắt đầu dưới đây.

1. SQL là gì?

SQL (Structured Query Language – Ngôn ngữ truy vấn có cấu trúc) là ngôn ngữ tiêu chuẩn mà bất cứ hệ quản trị cơ sở dữ liệu quan hệ (RDBMS) nào cũng phải đáp ứng, điển hình như Oracle, Sybase, Microsoft SQL Server, Access, Ingres,…

Nói một cách đơn giản, SQL là ngôn ngữ bạn sử dụng để tương tác với cơ sở dữ liệu. Các câu lệnh SQL được sử dụng để thực hiện các tác vụ như cập nhật dữ liệu trên cơ sở dữ liệu hoặc truy xuất dữ liệu từ cơ sở dữ liệu. SQL có thể được sử dụng để chèn, tìm kiếm, cập nhật và xóa các bản ghi cơ sở dữ liệu; thực hiện nhiều hoạt động khác bao gồm tối ưu hóa và bảo trì cơ sở dữ liệu.

2. Vì sao cần học SQL

Bất cứ đâu bất cứ ngành nghề nào cũng đều cần dữ liệu. Dữ liệu là tài sản quý giá nhất và nó được đặt vào trung tâm của mọi quá trình ra quyết định.

Bất chấp sự bùng nổ của NoQuery trong những năm gần đây, SQL vẫn đang quay trở lại để trở thành giao diện phổ biến để phân tích dữ liệu. SQL là một trong những kỹ năng hàng đầu cần thành thạo trong tương lai.

SQL là nền tảng cho cho các công cụ cơ sở dữ liệu được sử dụng phổ biến nhất như MySQL, SQL Server, SQLite và PostgreSQL.

3. Học SQL ở đâu?

Trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Data đang trở thành nguồn “dầu mỏ mới” của cả thế giới , hỗ trợ cho việc đưa ra quyết định tức thời, đảm bảo sự sống còn và phát triển của doanh nghiệp

Để đáp ứng nền kinh tế số, sau hơn 12 năm làm việc với dữ liệu chúng tôi thành lập Insight Data với mong muốn cung cấp các khóa học chuyên về phân tích dữ liệu với lộ trình xuyên suốt giúp mọi người từ sinh viên đến người đi làm có đam mê thực sự với dữ liệu trở thành chuyên gia lành nghề trong lĩnh vực này.

Học viện INDA có đội ngũ giảng viên đào tạo có nhiều năm kinh nghiệm, đang đảm nhiệm vị trí Data Analyst/Data Engineer Leader/DWH Architecture tại các ngân hàng, doanh nghiệp, tập đoàn lớn. Kiến thức từ cơ bản tới nâng cao, phù hợp cho cả những người mới bắt đầu và những người muốn phát triển chuyên sâu trong mảng phân tích dữ liệu. Đào tạo theo nhu cầu công việc thực tế và tuyển dụng tại doanh nghiệp để học viên tốt nghiệp là “Vào việc luôn”.

4. Lộ trình đào tạo SQL cho người mới bắt đầu

SQL Level 1: SQL for Beginner (for Data Analyst/ Business Analyst/ Tester Data) – Truy vấn và thao tác dữ liệu cho người bắt đầu

SQL Level 2: Advanced SQL (for Data Engineer) – Lập trình dữ liệu nâng cao

Chúng tôi chuyên cung cấp những khoá học về Phân tích dữ liệu, đăng ký ngay để nhận được tư vấn chi tiết lộ trình dành riêng cho bạn nhé!

    LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ NHẬN ĐƯỢC TƯ VẤN
    Xin vui lòng điền vào form dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay cho bạn khi nhận được thông tin:


    Leave a Reply

    Your email address will not be published.