Blog

Học SQL online miễn phí cho người mới bắt đầu

1. SQL là gì?

SQL (Structured Query Language – Ngôn ngữ truy vấn có cấu trúc) là ngôn ngữ tiêu chuẩn mà bất cứ hệ quản trị cơ sở dữ liệu quan hệ (RDBMS) nào cũng phải đáp ứng, điển hình như Oracle, Sybase, Microsoft SQL Server, Access, Ingres,…

Nói một cách đơn giản, SQL là ngôn ngữ bạn sử dụng để tương tác với cơ sở dữ liệu. Các câu lệnh SQL được sử dụng để thực hiện các tác vụ như cập nhật dữ liệu trên cơ sở dữ liệu hoặc truy xuất dữ liệu từ cơ sở dữ liệu. SQL có thể được sử dụng để chèn, tìm kiếm, cập nhật và xóa các bản ghi cơ sở dữ liệu; thực hiện nhiều hoạt động khác bao gồm tối ưu hóa và bảo trì cơ sở dữ liệu.

2. Vì sao cần học SQL ?

Bất cứ đâu bất cứ ngành nghề nào cũng đều cần dữ liệu. Dữ liệu là tài sản quý giá nhất và nó được đặt vào trung tâm của mọi quá trình ra quyết định.

Bất chấp sự bùng nổ của NoQuery trong những năm gần đây, SQL vẫn đang quay trở lại để trở thành giao diện phổ biến để phân tích dữ liệu. SQL là một trong những kỹ năng hàng đầu cần thành thạo trong tương lai.

SQL là nền tảng cho cho các công cụ cơ sở dữ liệu được sử dụng phổ biến nhất như MySQL, SQL Server, SQLite và PostgreSQL.

3. Học SQL không khó

SQL không phải là ngôn ngữ lập trình, nó là ngôn ngữ truy vấn. Mục tiêu chính mà SQL được tạo ra là cung cấp khả năng cho những người bình thường có được dữ liệu họ cần từ cơ sở dữ liệu. Nó cũng là một ngôn ngữ giống như tiếng Anh, vì vậy bất kỳ ai có thể sử dụng tiếng Anh ở mức cơ bản đều có thể viết truy vấn SQL một cách dễ dàng.

Hầu hết các công cụ DB đều tương thích với tất cả các mã SQL. Vì vậy, một khi bạn học SQL, nó sẽ tương tự như hoạt động trên bất kỳ cơ sở dữ liệu quan hệ nào.

4. Học SQL online miễn phí

Học viện INDA đã thực hiện dạy SQL miễn phí với hy vọng giúp đỡ các bạn có đam mê. Với khoá học này, chúng tôi cung cấp những kiến thức từ căn bản nhất của SQL để đảm bảo rằng mọi người có thể lĩnh hội được về sql. Việc học SQL online mang lại nhiều lợi ích cho người học:

 • Tự chủ động trong thời gian học, không mất thời gian di chuyển đến trung tâm để học
 • Chủ động được kiến thức lĩnh hội
 • Có thể xem lại video record nhiều lần để nắm chắc kiến thức
 • Có thể hỏi giảng viên trực tiếp

Xã hội ngày càng phát triển. Thế giới ngày nay đã không còn là khoảng cách địa lý. Khoảng cách hiện nay là khoảng cách về công nghệ, về kiến thức. Vì vậy, các bạn muốn phát triển tốt cần có nền tảng kiến thức vững chắc. Thường xuyên trau dồi kĩ năng làm việc. Lập trình quan trọng là cần có lòng đam mê, hăng say với công việc của mình.

Chúng tôi chuyên cung cấp những khoá học về Phân tích dữ liệu, đăng ký ngay để nhận được tư vấn chi tiết lộ trình dành riêng cho bạn nhé!

SQL Level 2: Advanced SQL (for Data Engineer) – Lập trình dữ liệu nâng cao

  LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ NHẬN ĐƯỢC TƯ VẤN
  Xin vui lòng điền vào form dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay cho bạn khi nhận được thông tin:


  Leave a Reply

  Your email address will not be published.