Chào mừng bạn đến với INDA!

Hotline: (HN) (+84) 986-882-818 | (HCM) (+84) 945-618-746

Đối tác Databricks

Đối tác Databricks

Hiện tại, sự quan tâm về “Databricks là gì?” ngày càng trở nên phổ biến. Mạng lưới đối tác Databricks cũng từ đó được mở rộng một cách nhanh chóng.

Power BI tích hợp với Databricks Partner Connect

Người dùng Power BI Desktop có thể trực quan dữ liệu trong Delta Lake bằng cách sử dụng Databricks. Trước đây, việc kết nối Databricks từ Power BI Desktop yêu cầu người dùng cuối thực hiện rất nhiều thao tác cấu hình thủ công. Tích hợp Power BI Desktop với Databricks Partner Connect giúp kết nối với Delta Lake trở nên đơn giản hơn. Nhờ đó, bạn có thể thực hiện phân tích và chia sẻ thông tin với doanh nghiệp của mình.

Power BI và Databricks Partner Connect

Databricks Partner Connect là cổng thông tin một cửa cho phép khách hàng khám phá nhanh chóng và dễ dàng. Khách hàng có thể sử dụng nhiều công cụ dữ liệu, phân tích và AI đã được chứng nhận, tích hợp chúng với Databricks. Việc tích hợp Microsoft Power BI Desktop khi ra mắt hứa hẹn đem lại nhiều tiện ích cho khách hàng

Kết nối Power BI Desktop với Databricks được sử dụng để yêu cầu nhiều cấu hình phức tạp. Với Partner Connect, bạn chỉ có thể tải xuống tệp kết nối chứa tất cả thông tin bạn cần để kết nối với Databricks. Việc này giúp loại bỏ nhu cầu cấu hình phức tạp.

Tích hợp Power BI Desktop với Partner Connect giúp BI tự phục vụ trở thành hiện thực bằng cách giúp người dùng cuối dễ dàng tạo dashboard (trang tổng quan) của riêng họ. Họ có quyền tự do phân tích, xuất bản và chia sẻ thông tin chi tiết với người khác.

1. Cách thức hoạt động

Để bắt đầu, hãy nhấn vào biểu tượng Power BI trong Partner Connect (trong thanh bên). Sau đó, chọn điểm tính toán cuối và tải xuống tệp dữ liệu nguồn Power BI. Khi bạn mở tệp bằng Power BI Desktop, bạn sẽ được nhắc nhập thông tin đăng nhập của mình. Ngoài ra, nó có thể kết nối với điểm cuối máy tính đã chọn. Sau khi được kết nối, bạn có thể truy vấn và trực quan hóa dữ liệu với tốc độ cực nhanh cùng khả năng chia sẻ thông tin chi tiết với nhóm của mình.

  • Bước 1: Từ tab Partner Connect, nhấn vào biểu tượng Power BI.
Các đối tác Databricks
  • Bước 2: Chọn một điểm cuối máy tính.
Chọn một điểm cuối máy tính
  • Bước 3: Tải và mở tệp kết nối tệp bằng Power BI Desktop 2.85.681.0 hoặc cao hơn.
  • Bước 4: Đăng nhập bằng thông tin đăng nhập Azure Active Directory (Azure AD), Personal Access Token (PAT) hoặc tên người dùng và mật khẩu workspace Databricks. DirectQuery cho phép truy cập trực tiếp vào dữ liệu trong Databricks, cung cấp dữ liệu mới trong khi thực thi các kiểm soát bảo mật của Delta Lake, do đó không cần phải sao chép các kiểm soát bảo mật trong Power BI.
  • Bước 5: Điều hướng các bảng và view để bắt đầu trực quan hóa và phân tích dữ liệu của bạn.

Partner Connect hiện nay đã có sẵn cho các khách hàng trên nền tảng này mà không phải trả thêm phí. Các giải pháp đối tác mới, tích hợp Databricks được xây dựng trước. Mô hình học máy và thư viện cũng như các nhà cung cấp dữ liệu bổ sung sẽ được thêm vào khi hệ sinh thái tiếp tục mở rộng.

Databricks có thể sử dụng trên Google Cloud

Google Cloud và Databricks đã công bố mối quan hệ đối tác mới. Mối quan hệ này cho phép cung cấp Databricks trên quy mô toàn cầu trên Google Cloud. Doanh nghiệp có thể triển khai hoặc di chuyển Databricks Lakehouse sang Google Cloud. Việc này kết hợp các lợi ích của nền tảng đám mây dữ liệu mở với tính linh hoạt trong phân tích cao hơn. Đồng thời, quản lý cơ sở hạ tầng thống nhất và hiệu suất được tối ưu hóa. Google rất vui mừng thông báo rằng mối quan hệ hợp tác này. Họ đã công bố vào tháng 2, đã hoàn toàn sẵn sàng được sử dụng ngay hôm nay!

Đối tác Databricks

Những khách hàng đã sử dụng phiên bản thử nghiệm mở rộng của Google hiện có thể tận dụng giải pháp này với đầy đủ tính năng. Đối với những khách hàng chờ giải pháp công khai, họ có thể triển khai Databricks qua Google Cloud Marketplace. Google Cloud Marketplace cho phép khách hàng khám phá. Cùng với đó là khởi chạy và quản lý các giải pháp chỉ trong vài cú nhấp chuột.

Google thông báo Databricks trên Google Cloud có sẵn ở các khu vực ở Châu Âu, Trung Đông và Châu Á. Họ đang tiếp tục mở rộng cung cấp dịch vụ trong khu vực ở Bắc Mỹ.

Ý nghĩa quan hệ đối tác Databricks đối với người dùng

Sự cởi mở

Quan hệ đối tác cung cấp cách tiếp cận cởi mở giúp các chiến lược phân tích và quản lý dữ liệu linh hoạt hơn. Chiến lược này được xây dựng dựa trên cam kết liên tục của Google đối với một đám mây mở. Tính mở này đảm bảo khách hàng có khả năng tương tác và tính di động. Chúng bao gồm cả những khách hàng muốn sử dụng nhiều public cloud và mã nguồn mở, như Kubernetes, MLflow…

Sự linh hoạt

Tích hợp với Google Cloud Storage, Pub/Sub, BigQuery, Looker và Google Kubernetes Engine cho phép người dùng Databricks nhanh chóng chuyển đổi giữa các dịch vụ trong Google Console. Điều này giúp thống nhất trải nghiệm và xây dựng các ứng dụng phân tích để phát triển doanh nghiệp.

Dữ liệu có thể lộn xộn, chậm chạp, yêu cầu nhiều bộ phận trong các tổ chức hợp tác. Chúng bao gồm cả người dùng CNTT, phân tích và doanh nghiệp. Sự tích hợp sâu sắc giữa các dịch vụ phân tích dữ liệu của Google Cloud với đối tác Databricks. Các doanh nghiệp có thể lưu trữ, xử lý và phân tích bất kỳ loại hoặc khối lượng dữ liệu nào.

đối tác Databricks

Bảo mật

Mô hình bảo mật, cơ sở hạ tầng quy mô thế giới và khả năng đổi mới độc đáo của Google Cloud sẽ giúp tổ chức của bạn an toàn và tuân thủ các chính sách. Databrick cho phép khách hàng nhanh chóng cung cấp Databricks trên mạng toàn cầu của Google Cloud Platform.

Quan hệ đối tác Databricks phân tích dữ liệu

Các đối tác chung và nhà tích hợp luôn cam kết đảm bảo việc triển khai. Đồng thời họ còn tích hợp và chuyên môn liền mạch với Databricks trên Google Cloud. Chúng bao gồm Accenture, Cognizant, Collibra, Confluent, Deloitte, Fishtown Analytics, Fivetran, Immuta, Informatica, Infoworks, Insight , MongoDB, Privacera, Qlik, SoftServe, Slalom, Tableau, TCS và Trifacta cũng như những dịch vụ khác.

Quan hệ đối tác Databricks giúp các nền tảng dữ liệu lớn hoạt động hiệu quả. Sự kết hợp và phát triển dự kiến sẽ còn tiếp tục mở rộng trong tương lai. Điều này giúp tạo ra một hệ thống dữ liệu nhất quán và khoa học.

LIÊN HỆ VỚI INDA

TIN TỨC LIÊN QUAN

Hướng dẫn ứng tuyển