Chào mừng bạn đến với INDA!

Hotline: (HN) (+84) 986-882-818 | (HCM) (+84) 945-618-746

Data Security là gì?

Data Security là gì?

Data Security

Tìm hiểu về Data Security và vai trò của nó trong nhiều giải pháp bảo vệ dữ liệu trong Bảo vệ dữ liệu 101, bài viết trình bày về data Security cơ bản.

Định nghĩa Data Security

Data Security liên quan đến việc áp dụng các biện pháp kiểm soát cụ thể, chính sách tiêu chuẩn và quy trình để bảo vệ dữ liệu khỏi nhiều vấn đề, bao gồm:

  • Truy cập trái phép
  • Mất mát ngẫu nhiên
  • Sự phá hủy

Data Security có thể bao gồm một số công nghệ nhất định trong kiểm soát hành chính và hậu cần. Nó thậm chí có thể kết hợp khía cạnh vật lý của bảo mật để hạn chế quyền truy cập, thao túng hoặc tiết lộ dữ liệu nhạy cảm. Hầu hết các tổ chức, nếu không phải tất cả, đều có một số loại kiểm soát Data Security một số mạnh mẽ hơn nhiều so với các loại khác.

Các biện pháp kiểm soát này cũng có thể bao gồm việc triển khai các biện pháp bảo vệ để ngăn chặn quyền truy cập vào các khu vực như trang web, máy tính và bất kỳ loại cơ sở dữ liệu cá nhân hoặc doanh nghiệp nào. Do đó, Data Security vẫn là một trong những cân nhắc quan trọng nhất đối với bất kỳ thực thể nghiêm túc nào.

Lợi ích của Data Security

Việc mất hoặc tiết lộ trái phép dữ liệu có giá trị có thể gây tốn kém khá lớn cho tổ chức. Đó là lý do Data Security khá hữu ích. Ví dụ:

Bảo vệ tất cả thông tin có giá trị : Thông tin nhạy cảm không bao giờ bị rò rỉ. Cho dù chúng ta đang nói về thông tin chi tiết của khách hàng ngân hàng hay thông tin bệnh nhân của bệnh viện; đây là những thông tin quan trọng không dành cho mọi con mắt tò mò. Data Security giữ tất cả thông tin này chính xác ở nơi cần có.

Quan trọng đối với danh tiếng của bạn : Bất kỳ tổ chức nào có thể giữ bí mật cũng giúp tạo dựng niềm tin giữa tất cả các bên liên quan bao gồm cả khách hàng, những người biết rằng dữ liệu của họ vừa an toàn vừa bảo mật.

Lợi thế tiếp thị và cạnh tranh : Ngăn chặn thông tin nhạy cảm bị truy cập và tiết lộ bất hợp pháp giúp bạn vượt lên trên các đối thủ cạnh tranh. Ngăn chặn mọi quyền truy cập vào các kế hoạch phát triển hoặc mở rộng trong tương lai của bạn là chìa khóa để duy trì lợi thế cạnh tranh của bạn.

Tiết kiệm chi phí phát triển và hỗ trợ : Bạn đưa các tính năng bảo mật vào ứng dụng của mình càng sớm thì bạn càng phải chịu ít chi phí hơn từ bất kỳ chi phí hỗ trợ và phát triển nào trong tương lai về mặt sửa đổi mã.

Rủi ro tiềm năng của Data Security kém

Các doanh nghiệp càng có công nghệ tiên tiến thì hệ thống của họ càng dễ bị tấn công. Data Security kém có thể khiến công ty của bạn gặp phải những nguy hiểm sau:

Các khoản tiền phạt và kiện tụng tốn kém : Vi phạm dữ liệu thường là hành vi phạm tội nghiêm trọng có thể dẫn đến các hành động pháp lý từ khách hàng chống lại tổ chức. 

Việc không tuân thủ bất kỳ quy định bảo vệ dữ liệu hiện hành nào của tiểu bang hoặc liên bang có thể bị phạt hàng trăm nghìn đô la, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của vi phạm, số lượng cá nhân bị ảnh hưởng và nỗ lực (hoặc thiếu) của công ty trong việc thông báo cho người tiêu dùng và giảm thiểu rủi ro.

Thiệt hại về danh tiếng : Quyền riêng tư và Data Security rất quan trọng, đặc biệt là đối với khách hàng của bạn. Nếu bạn không đạt được thỏa thuận cuối cùng – giữ an toàn cho dữ liệu của khách hàng để đổi lấy hoạt động kinh doanh của họ – danh tiếng của bạn với tư cách là một tổ chức có thể bị đốt cháy. 

Khách hàng có xu hướng mất niềm tin vào một công ty không thể bảo vệ tốt thông tin cá nhân của họ. Việc kinh doanh thua lỗ và danh tiếng bị tổn hại thường có thể còn tốn kém hơn theo thời gian so với những khoản tiền phạt nặng nề theo quy định mà bạn có thể phải đối mặt.

Tổn thất kinh doanh: Những kẻ tấn công mạng không chỉ có tiềm năng truy cập và khai thác thông tin nhạy cảm; họ cũng có thể xóa thông tin tương tự. Họ thậm chí có thể giới thiệu một loại vi-rút có sức tàn phá cao lây nhiễm vào toàn bộ hệ thống, chẳng hạn như ransomware, yêu cầu thanh toán phí tiền chuộc để lấy lại quyền truy cập vào mạng và dữ liệu nhạy cảm của bạn.

Data Security kém có thể dẫn đến một sự kiện tác động tiêu cực đến doanh nghiệp của bạn. Ngay cả khả năng tiến hành kinh doanh bình thường cũng có thể bị thay đổi. Một lần nữa, đó là hiệu ứng nhỏ giọt, trong đó bạn có thể không cung cấp được các dịch vụ được yêu cầu, dẫn đến hành động pháp lý và có thể bị mất doanh thu.

Các phương pháp tốt nhất cho Data Security

Là một tổ chức mong muốn Data Security là chương trình nghị sự số một của mình, các phương pháp hay nhất sau đây có thể tỏ ra khá hữu ích:

Sử dụng cả tường lửa bên ngoài và bên trong : Đây là biện pháp phòng thủ chắc chắn và hiệu quả trước mọi hình thức tấn công mạng. Việc sử dụng cả hai loại tường lửa sẽ giúp bạn bảo vệ dữ liệu của mình nhiều hơn.

Có chính sách được xác định rõ ràng : Đưa ra từng điểm Data Security như một phần của quá trình đào tạo nhân viên. Việc đào tạo càng toàn diện, kỹ lưỡng và rõ ràng thì tổ chức của bạn càng có khả năng nhận được dữ liệu an toàn hơn.

Thực thi sao lưu dữ liệu : Tất cả dữ liệu, cho dù là cơ sở dữ liệu nhân sự, bảng tính điện tử hoặc tệp tài khoản, đều phải được sao lưu. Trong trường hợp có lỗi phần cứng hoặc phần mềm, vi phạm hoặc bất kỳ lỗi nào khác đối với dữ liệu; bản sao lưu cho phép hoạt động kinh doanh tiếp tục với sự gián đoạn tối thiểu. Việc lưu trữ tệp ở nơi khác cũng có thể nhanh chóng xác định lượng dữ liệu bị mất và/hoặc bị hỏng.

Đánh giá rủi ro: Có được bức tranh về các lỗ hổng cũng như tổn thất tiềm ẩn. Làm như vậy sẽ làm nổi bật các cơ hội trong hệ thống bảo mật của bạn, giúp chúng dễ dàng bảo vệ chúng hơn trong tương lai — trước khi xảy ra sự cố.

Hãy xem xét các thiết bị được kết nối: IoT là mối đe dọa đáng kể đối với Data Security. Camera an ninh, khóa thông minh, thiết bị Bluetooth, máy in, v.v. tạo cơ hội cho tin tặc. Bảo mật tất cả các thiết bị được kết nối.

Sử dụng nhiều yếu tố: Yêu cầu nhóm thường xuyên sử dụng xác thực hai yếu tố và cân nhắc sử dụng thông tin đăng nhập sinh trắc học cho dữ liệu nhạy cảm hơn. Thường xuyên thay đổi mật khẩu/cụm mật khẩu cũng là một hình thức bảo vệ xác thực.

Vì vậy, trong trường hợp vô tình mất dữ liệu, bạn có kế hoạch dự phòng. Phương pháp tốt nhất là lưu trữ tất cả dữ liệu trên một đám mây an toàn. Mọi bản sao lưu bạn đã thực hiện phải được lưu giữ ở các vị trí riêng biệt với vị trí chính.

Dù doanh nghiệp của bạn lớn hay nhỏ, bạn cần ưu tiên Data Security. Đây là yếu tố quan trọng giúp bảo vệ tất cả thông tin có giá trị và giúp doanh nghiệp của bạn hoạt động trơn tru.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết. Chúng tôi tự hào cung cấp các dịch vụ đa dạng trong lĩnh vực CNTT, bao gồm:

Bạn có thể đọc thêm ở đây.

Triển khai kho dữ liệu DWH: Giải pháp lưu trữ dữ liệu, giúp doanh nghiệp tối ưu hóa việc quản lý và phân tích dữ liệu lớn.

Dịch vụ phát triển phần mềm: Tạo ra các ứng dụng và giải pháp phần mềm tùy chỉnh để đáp ứng nhu cầu cụ thể của bạn.

Dịch vụ IT Outsourcing: Đội ngũ chuyên gia dữ liệu giàu kinh nghiệm, sẵn sàng gia nhập và thúc đẩy dự án của bạn.

Dịch vụ xây dựng báo cáo BI: Chuyển đổi dữ liệu thô thành thông tin chiến lược giúp ra quyết định chính xác hơn.

Đào tạo về dữ liệu: Các khóa học chất lượng cao, thiết kế dành riêng cho doanh nghiệp, giúp nâng cao kỹ năng và kiến thức về dữ liệu của đội ngũ của bạn.

LIÊN HỆ VỚI INDA

TIN TỨC LIÊN QUAN

Hướng dẫn ứng tuyển