Chào mừng bạn đến với INDA!

Hotline: (HN) (+84) 986-882-818 | (HCM) (+84) 945-618-746

Data privacy cần data security

Data privacy cần data security

Data privacy

Data privacy và data security không giống nhau nhưng bạn không thể có quyền data privacy nếu không bảo mật dữ liệu.

Hay nói cách khác, để đảm bảo rằng bạn luôn tuân thủ các quy định về quyền data privacy, bạn cũng sẽ cần triển khai một hệ thống an ninh mạng vững chắc.

Để biết rằng bạn đang nỗ lực tối đa để bảo vệ dữ liệu của mình, bạn phải hiểu sự khác biệt về rủi ro đối với dữ liệu.

Rủi ro an ninh mạng được định nghĩa là rủi ro liên quan đến việc truy cập dữ liệu trái phép. Rủi ro về quyền riêng tư bắt nguồn từ việc truy cập dữ liệu được ủy quyền. Tuy nhiên, để đảm bảo rằng bạn có quyền truy cập được ủy quyền phù hợp vào dữ liệu, bạn cần có các biện pháp kiểm soát bảo mật.

Điều này đi vào trọng tâm những gì Spirion thực hiện với tư cách là một tổ chức: Làm thế nào để bạn áp dụng các biện pháp kiểm soát bảo mật phù hợp cho đúng tài sản? Nó bắt đầu bằng việc hiểu chính xác nội dung của bạn là gì và độ nhạy cảm của các phần dữ liệu khác nhau trước khi bạn bắt đầu áp dụng các biện pháp kiểm soát mang lại cả quyền data privacy và data security.

Tránh gây xung đột cho doanh nghiệp

Phản ứng ruột thịt là áp dụng các biện pháp kiểm soát bảo mật nghiêm ngặt nhất trong tổ chức của bạn đối với dữ liệu có giá trị nhất của bạn. Chắc chắn, điều đó sẽ giúp bảo vệ thông tin nhạy cảm khỏi bị truy cập trái phép, nhưng điều đó gây ra nhiều trở ngại đáng kể cho hoạt động kinh doanh. 

Không ai muốn thêm xích mích vào hoạt động kinh doanh của mình. Nó làm chậm năng suất và gây khó chịu cho những người lao động có thể phải vượt qua nhiều vòng bổ sung để truy cập dữ liệu cần thiết nhằm hoàn thành công việc của họ.

Việc kiểm soát chặt chẽ nhất cũng có thể là việc kiểm soát sai đối với tài sản của tổ chức bạn. Trên thực tế, nhiều biện pháp kiểm soát bảo mật có thể sẽ không phù hợp. Ví dụ: biện pháp kiểm soát bạn chọn để bảo vệ tài sản của mình là mã hóa. 

Mã hóa là một công cụ tuyệt vời và là công cụ cần thiết cho nhiều quy định về quyền data privacy. Nhưng nếu bạn quyết định rằng tất cả dữ liệu đều quan trọng nên bạn sẽ mã hóa mọi thứ thì có hai điều đúng ở đây:

  1. Không có gì quan trọng nếu tất cả đều quan trọng, và
  2. Bạn phải chia sẻ các giải pháp giải mã với nhiều cá nhân và hệ thống để cung cấp giải pháp đó cho quy trình làm việc thông thường của họ, điều này ngay từ đầu đã làm mất đi mục đích của việc mã hóa.

Giải pháp khả thi hơn là thêm biện pháp kiểm soát bảo mật này – trong trường hợp này là mã hóa – chỉ vào những dữ liệu nhạy cảm nhất.

Nhận biết dữ liệu có giá trị của bạn

Như đã đề cập trước đó, không có gì quan trọng nếu tất cả dữ liệu được coi là quan trọng. Chúng tôi biết không phải tất cả dữ liệu đều được tạo ra như nhau. Bạn sẽ không coi trọng một email về việc lên lịch cuộc họp giữa các đồng nghiệp giống như cơ sở dữ liệu về PII của khách hàng (ít nhất bạn không nên coi chúng có giá trị như nhau). 

Nhưng mọi tổ chức đều tạo ra hàng nghìn tỷ dữ liệu mà con người không thể xem qua và phân tách được. Cũng giống như việc có các biện pháp kiểm soát bảo mật phù hợp để giải quyết rủi ro, bạn cần có các công cụ quản lý dữ liệu phù hợp cung cấp cái nhìn toàn cảnh về bối cảnh dữ liệu của bạn.

Phân đoạn dữ liệu dựa trên giá trị của nó, để bạn có thể áp dụng các biện pháp kiểm soát phù hợp cho các nội dung nhạy cảm, dựa trên cấp độ của chúng tầm quan trọng.

Sử dụng khung NIST

Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ Quốc gia (NIST) cung cấp hai khuôn khổ – một cho an ninh mạng và một cho quyền riêng tư – để hướng dẫn bạn thiết lập các biện pháp kiểm soát quyền data privacy và data security của bạn. 

Ví dụ: khung quyền riêng tư cung cấp hướng dẫn quản lý rủi ro trong các lĩnh vực như cách thức và lý do cần cân nhắc quyền data privacy khi triển khai hệ thống bảo mật mới và cách khuyến khích tuân thủ quyền riêng tư trên tất cả các lĩnh vực của tổ chức, bao gồm C-Suite, pháp lý và nhân sự. .

Mọi công ty cần đánh giá hệ thống quản lý quyền data privacy của mình, nhưng hãy nhớ rằng, bạn không thể có quyền data privacy nếu không bảo mật dữ liệu. Để có giải pháp quản lý rủi ro tốt nhất, bạn cần có cả hai loại hệ thống hoạt động phối hợp với nhau.

Kết luận

Bài viết trình bày khả năng của Data priacy và Data Security cho thấy sự tương tác qua lại giữa cả hai và cho một góc nhìn khác về cả hai.

Bạn có thể đọc thêm ở đây.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết. Chúng tôi tự hào cung cấp các dịch vụ đa dạng trong lĩnh vực CNTT, bao gồm:

Triển khai kho dữ liệu DWH: Giải pháp lưu trữ dữ liệu, giúp doanh nghiệp tối ưu hóa việc quản lý và phân tích dữ liệu lớn.

Dịch vụ phát triển phần mềm: Tạo ra các ứng dụng và giải pháp phần mềm tùy chỉnh để đáp ứng nhu cầu cụ thể của bạn.

Dịch vụ IT Outsourcing: Đội ngũ chuyên gia dữ liệu giàu kinh nghiệm, sẵn sàng gia nhập và thúc đẩy dự án của bạn.

Dịch vụ xây dựng báo cáo BI: Chuyển đổi dữ liệu thô thành thông tin chiến lược giúp ra quyết định chính xác hơn.

Đào tạo về dữ liệu: Các khóa học chất lượng cao, thiết kế dành riêng cho doanh nghiệp, giúp nâng cao kỹ năng và kiến thức về dữ liệu của đội ngũ của bạn.

LIÊN HỆ VỚI INDA

TIN TỨC LIÊN QUAN

Hướng dẫn ứng tuyển