Chào mừng bạn đến với INDA!

Hotline: (HN) (+84) 986-882-818 | (HCM) (+84) 945-618-746

Cách triển khai data catalog tối ưu hóa quá trình di chuyển dữ liệu cloud

Cách triển khai data catalog tối ưu hóa quá trình di chuyển dữ liệu cloud

Triển khai data catalog tối ưu hóa Trong quá trình di chuyển sang dữ liệu cloud, data catalog sẽ giúp bạn hiểu rõ mọi thứ trong hệ thống tại chỗ, kế thừa của mình và chuẩn bị cho tổ chức của bạn đạt được thành công sau di chuyển.

Di chuyển data cloud giống như chuyển đến một ngôi nhà mới

Khi chuyển đến một ngôi nhà hoặc căn hộ mới, bạn không lấy những chiếc hộp bụi bặm trong gara và vứt chúng vào góc nơi ở mới mà không biết để đâu. Thay vào đó, bạn kiểm tra xem mình hiện có những món đồ nào, quyết định xem chúng thuộc về đâu hoặc liệu chúng có đáng di chuyển hay không. (Có lẽ đã đến lúc bán gara?)

Cũng giống như bạn sẽ không lấp đầy ngôi nhà mới sáng bóng của mình với những thứ bừa bộn mà bạn không còn sử dụng nữa, bạn không nên di chuyển dữ liệu đã lỗi thời hoặc không mang lại giá trị kinh doanh lên cloud. 

Triển khai data catalog cho phép bạn kiểm kê dữ liệu tại chỗ của mình và xem bạn đang làm việc với cái gì. Bạn có thể hiểu mọi thứ trong hệ thống tại chỗ, kế thừa của mình và thiết lập tổ chức của bạn để đạt được thành công sau di chuyển.

Nếu bạn áp dụng triển khai data catalog gốc trên cloud trong quá trình di chuyển sang dữ liệu cloud của Snowflake, thì bạn có thể tăng tốc, quản lý và tối ưu hóa quá trình di chuyển của mình tốt hơn, cải thiện quy trình từ “nâng lên và chuyển đổi” cơ bản thành “ nâng cấp, nâng cấp , và thay đổi ”—cơ hội để lập danh mục, sắp xếp, ưu tiên và tối ưu hóa dữ liệu của bạn. 

Một thế giới hậu di cư thành công có nghĩa là dữ liệu cloud của Snowflake sẽ bao gồm dữ liệu mang lại giá trị kinh doanh. Kế hoạch di chuyển được xác định thông qua triển khai data catalog cung cấp lý do tại sao dữ liệu phải ở trên cloud. 

Hơn nữa, bằng cách ưu tiên, bạn có thể di chuyển dữ liệu theo cách lặp lại, do đó cho phép các nhóm dữ liệu bắt đầu sử dụng dữ liệu một cách nhanh chóng thay vì phải chờ đợi quá trình di chuyển “đun sôi đại dương” kéo dài. Cuối cùng, bạn đang đảm bảo rằng các chi phí là hợp lý. 

Không phải tất cả triển khai Data catalog đều được tạo ra như nhau

Để quá trình di chuyển của bạn mang lại bản nâng cấp thực sự, bạn cần có triển khai data catalog doanh nghiệp với một số khả năng chính nhất định.

Triển khai data catalog hoàn chỉnh đầy đủ là điều cần thiết để di chuyển thành công và để lập danh mục tất cả dữ liệu cũ, bạn cần một data catalog doanh nghiệp có bộ thu thập có thể được đẩy lên các hệ thống tại chỗ và gửi những gì nó tìm thấy trở lại cloud. 

Trình thu thập tại chỗ là tối quan trọng vì thông thường, dữ liệu bạn muốn di chuyển đến từ các nguồn dữ liệu tại chỗ, không hiện đại, không có cloud. Nếu không có công cụ thu thập tại chỗ, bạn sẽ bỏ lỡ tất cả dữ liệu tại chỗ cần được di chuyển. 

Bạn cũng cần triển khai data catalog được xây dựng trên biểu đồ tri thức , cho phép bạn lập danh mục và hiểu bất kỳ loại dữ liệu nào bạn khám phá trong quá trình di chuyển và điều đó cho bạn biết dữ liệu đó liên quan như thế nào với dữ liệu khác của bạn. 

Triển khai data catalog dựa trên biểu đồ tri thức cung cấp cho mô hình dữ liệu của bạn khả năng mở rộng vô hạn, cho phép nó phát triển để bao gồm các tài nguyên và mối quan hệ từ các hệ thống độc quyền và kế thừa mà có thể chưa được xác định trước khi di chuyển mà không cần thay đổi cơ sở hạ tầng tốn kém và mất thời gian. 

Nếu không có khả năng này, bạn có thể không hiểu được bối cảnh kế thừa của tổ chức mình, điều này có thể dẫn đến những quyết định thiếu sáng suốt về những gì cần phải di chuyển. 

Nhiều khách hàng chung của data.world và Snowflake thu thập, lập danh mục và hiểu vô số dữ liệu khác nhau bằng cách sử dụng chức năng mạnh mẽ này.

Triển khai Data catalog giúp quá trình di chuyển trên cloud của bạn trở nên linh hoạt

Sau khi dữ liệu tại chỗ của bạn được phân loại, bạn có thể tìm ra dữ liệu nào là quan trọng nhất, dữ liệu nào có giá trị kinh doanh cao nhất và dữ liệu nào được sử dụng nhiều nhất. Và từ đó, bạn có thể tạo các tài nguyên tồn đọng được ưu tiên để di chuyển, sau đó lặp lại các hồ sơ tồn đọng một cách linh hoạt. 

Bạn nên ưu tiên dữ liệu của mình bằng cách sử dụng ma trận hai nhân hai. Các trục có giá trị cao, giá trị thấp, độ phức tạp cao và độ phức tạp thấp.

Triển khai data catalog

Bắt đầu bằng cách xác định dữ liệu có giá trị cao. làm như thế nào? Tập trung vào tầm quan trọng của các trường hợp sử dụng trong kinh doanh; điểm đau dễ thấy nhất là gì? Người dùng doanh nghiệp nào đang phàn nàn nhiều nhất về việc cung cấp dữ liệu chậm hoặc bảng thông tin bị hỏng nghiêm trọng? 

Tiếp theo, xác định dữ liệu có độ phức tạp thấp để bạn có thể tập trung vào dữ liệu có độ phức tạp thấp, có giá trị cao để bắt đầu, chuyển sang dữ liệu phức tạp hơn sau khi bạn đã nhanh chóng thể hiện thành công và giá trị cho nhóm của mình. 

Bằng cách thể hiện động lực, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp của bạn sẽ cảm thấy an tâm hơn khi tổ chức của bạn đầu tư vào data catalog và có xu hướng hỗ trợ các sáng kiến ​​quản trị dữ liệu trong tương lai nhiều hơn.

Lấy bảng thông tin bị hỏng làm ví dụ, trình xem dòng tự động của triển khai data catalog doanh nghiệp của bạn—được hỗ trợ bởi biểu đồ tri thức—cho phép bạn hiểu nguồn dữ liệu nào cung cấp thông tin cho nó; 

đây là những dữ liệu bạn nên ưu tiên để làm sáng tỏ, làm sạch và di chuyển. Nếu may mắn, nút trong biểu đồ tri thức đại diện cho trang tổng quan của bạn đang nhận dữ liệu từ một số nguồn dữ liệu dễ xem và dễ hiểu, được biểu thị bằng các cạnh. Nếu vậy, bạn có thể xem xét dữ liệu “có độ phức tạp thấp” này.

Mặt khác, nếu nút đang nhận dữ liệu từ nhiều nguồn hơn mức bạn muốn đếm và các cạnh chảy vào nó trông giống như một đĩa mì ống, thì đây là “độ phức tạp cao” và nó phải được ưu tiên sau mức cao của bạn. giá trị, dữ liệu có độ phức tạp thấp.

triển khai data catalog được hỗ trợ bởi biểu đồ tri thức giúp bạn hiểu rõ hơn về dòng này, không chỉ về mặt trực quan mà còn thông qua truy vấn và phân tích biểu đồ. Ví dụ: tự động suy ra tính trung tâm của nút trong biểu đồ thể hiện các điểm nghẽn trong dòng (hãy tưởng tượng một chế độ xem tham gia nhiều bảng và được sử dụng bởi nhiều tài nguyên khác). 

Việc phân tích biểu đồ kiến ​​thức siêu dữ liệu mang đến cho bạn cơ hội sắp xếp lại và làm sáng tỏ các luồng phức tạp, đồng thời giúp duy trì chúng dễ dàng hơn. Đây là cơ hội để bạn sắp xếp tất cả, loại bỏ mớ hỗn độn và xây dựng mối liên kết rõ ràng, mạnh mẽ từ các nguồn dữ liệu đến tài nguyên quan trọng trong kinh doanh.

Sau khi thiết lập kế hoạch và bắt đầu thực hiện việc di chuyển dữ liệu có giá trị cao, đã đến lúc quyết định phải làm gì với dữ liệu có giá trị thấp. Có lẽ dữ liệu này hoàn toàn không cần phải di chuyển, do đó tránh được những chi phí và công sức không cần thiết.

Quá trình di chuyển dữ liệu cloud của bạn là cơ hội để lập danh mục và hiểu rõ dữ liệu của bạn

Sau khi xác định mức độ ưu tiên tồn đọng của các tài nguyên dữ liệu sẽ được di chuyển sang cloud và thực hiện quá trình di chuyển, bạn có thể cung cấp dữ liệu có giá trị cao cho tổ chức của mình. Nếu bạn bắt đầu quá trình di chuyển cloud dữ liệu với triển khai data catalog doanh nghiệp dựa trên biểu đồ tri thức, gốc cloud, thì bạn sẽ được trang bị và sẵn sàng làm nhiều việc hơn là chỉ đơn giản “nâng và chuyển” dữ liệu kế thừa của bạn lên cloud dữ liệu Snowflake . 

Với danh mục phù hợp, bạn có thể đánh giá, hiểu và ưu tiên dữ liệu của mình; xem và gỡ rối dòng dõi của bạn; và thiết lập tổ chức của bạn để quản trị dữ liệu thành công trong tương lai.

Bạn có thể đọc thêm ở đây.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết. Chúng tôi tự hào cung cấp các dịch vụ đa dạng trong lĩnh vực CNTT, bao gồm:

Triển khai kho dữ liệu DWH: Giải pháp lưu trữ dữ liệu, giúp doanh nghiệp tối ưu hóa việc quản lý và phân tích dữ liệu lớn.

Dịch vụ phát triển phần mềm: Tạo ra các ứng dụng và giải pháp phần mềm tùy chỉnh để đáp ứng nhu cầu cụ thể của bạn.

Dịch vụ IT Outsourcing: Đội ngũ chuyên gia dữ liệu giàu kinh nghiệm, sẵn sàng gia nhập và thúc đẩy dự án của bạn.

Dịch vụ xây dựng báo cáo BI: Chuyển đổi dữ liệu thô thành thông tin chiến lược giúp ra quyết định chính xác hơn.

Đào tạo về dữ liệu: Các khóa học chất lượng cao, thiết kế dành riêng cho doanh nghiệp, giúp nâng cao kỹ năng và kiến thức về dữ liệu của đội ngũ của bạn.

LIÊN HỆ VỚI INDA

TIN TỨC LIÊN QUAN

Hướng dẫn ứng tuyển